Răng chắc thì não khỏe

Lượt xem : 1053

Chúng ta đều biết các cơ quan trên cơ thể có mối quan hệ mật thiết với nhau. Răng có mối liên hệ mật thiết với nhiều bộ phận khác trên cơ thể, hỏng răng hoặc răng yếu đều gây ảnh hưởng tới nhiều bệnh tật. Mới đây các nhà khoa học Na Uy vừa đưa ra một nghiên cứu: tình trạng bộ răng có mối liên quan chặt chẽ tới khả năng ghi nhớ của não bộ. Răng chắc thì não khỏe.

Răng chắc thì não khỏe

Răng chắc thì não khỏe

Các bệnh về răng gây ra những thay đổi trên những tấm ảnh chụp cắt lớp của não. Khi bị nhổ răng, người ta thấy có ảnh hưởng không tốt đến vùng này của não và giảm độ nhạy cảm của các vùng khác. Bệnh của răng còn ảnh hưởng đến trí nhớ và tăng nguy cơ bị lú lẫn  ở những người cao tuổi (Alzheimer). Ngoài ra bệnh về răng còn gây nên những bệnh khác trên cơ thể.

Khi chúng ta bị viêm chân răng nó có nguy cơ gây nên viêm nhiễm nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nếu như tình trạng viêm nhiễm kéo dài và nhiều thì có ảnh hưởng rất lớn tới bệnh tim mạch. Gây tắc nghẽn động mạch, trai cứng thành mạch máu tim và cả tai biến mạch máu não.

Răng chắc thì não khỏe

                                      Răng chắc thì não khỏe

Trong quá trình mang thai nếu như bị viêm chân răng khả năng sảy ra sinh con non là rất cao. Răng còn phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người, khi răng xuất hiện nhiều mảng bám thì có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nếu như chân răng bị chảy máu thì có thể cơ thể đang thiếu vitamin k, vitamin c, hoặc hocmon …

Các bác sĩ khuyên chúng ta nên chăm sóc cho sức khỏe của răng vì răng chúng nằm ở của ngõ để chất đi vào cơ thể. Giữ gìn vệ sinh răng miệng, bảo về răng khỏi các bệnh góp phần kéo dài tuổi thọ của mỗi người.

 

 

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right