Răng có thể trắng hơn đến mức độ nào

Lượt xem: 2407
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Màu răng thường được chia theo cấp độ và có nhiều thang đo độ trắng sáng răng, phổ biến là thang đo 11 - 15 cấp độ. Với một người có màu răng nằm ở khoảng giữa của thang đo này trở xuống (từ cấp 1 đến cấp 5 - 6) thì việc cải thiện màu răng lên khoảng 2 bậc là đủ để nhận thấy rõ sự khác biệt. Để giải đáp thắc mắc răng có thể trắng hơn đến mức độ nào? Bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ trả lời cụ thể ngay sau đây.

Răng có thể trắng hơn đến mức độ nào?

Với những hàm răng có độ trắng sáng trên trung bình (ví dụ cấp 9 trở lên trong thang đo 15 cấp) thì việc cải thiện màu răng thêm 2 bậc có thể không đem lại cảm giác trắng lên nhiều. Khả năng làm trắng răng tùy thuộc nhiều vào chất lượng của liệu trình điều trị và một phần là khả năng đáp ứng với hiệu quả của liệu trình này cũng như màu răng tự nhiên gốc của từng người.

Răng có thể trắng hơn đến mức độ nào
Răng có thể trắng hơn đến mức độ nào *

Ngoài ra, quy chuẩn của một hàm răng trắng sáng còn tùy thuộc vào từng khu vực. Ví dụ, tại các quốc gia ôn đới và có mức sống cao thì răng đạt độ trắng ở cấp 11 - 12 trong thang 15 bậc là đủ để xem là “trắng”, trong khi ở phần lớn các nước nhiệt đới (bao gồm Việt Nam), thì mức độ trắng sáng của răng ở khoảng bậc 8 - 9 là đạt yêu cầu.

Như vậy, việc đánh giá hiệu quả của một liệu trình làm trắng răng sẽ tùy thuộc vào mức độ hài lòng và kỳ vọng của người điều trị. Mục tiêu cụ thể khi muốn làm trắng răng là làm cho màu răng đạt độ trắng sáng  và có được một nụ cười đẹp, tự nhiên có thể.

Những phương pháp làm trắng răng được áp dụng hiện nay?

Tẩy trắng răng là một liệu trình phức tạp và tốn kém, có thể nói chỉ dành cho những ai kiên trì và có khả năng tài chính tốt. Tại Mỹ, trung bình một lần tẩy trắng răng bằng đèn Laser có hiệu quả tiêu tốn của bạn tối thiểu trên 10 triệu đồng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chi phí tẩy trắng thấp hơn rất nhiều, bạn chỉ cần chi trả từ 1.5 - 2.5 triệu là sẽ có được hàm răng trắng sáng đều đẹp.

Bọc răng sứ

Công nghệ bọc răng sứ và dán răng sứ có thể đem lại kết quả làm trắng hoàn mỹ, nhưng với giá không hề rẻ thì đây chưa phải là lựa chọn lý tưởng dành cho tất cả mọi người.

Tái tạo men răng bằng phương pháp bọc sứ *

Máng tẩy trắng

Dùng máng tẩy cũng là một giải pháp tiện lợi khi người điều trị có thể chủ động thực hiện tại nhà. Tùy loại máng tẩy và hàm lượng chất tẩy cần sử dụng, thời gian điều trị kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Miếng dán trắng răng

Một giải pháp tiết kiệm đã được chứng minh có hiệu quả là sử dụng miếng dán làm trắng răng có chứa Hydrogen Peroxide hoặc Cabarmide Hydroxide, hoạt chất chính trong mọi liệu trình tẩy trắng răng. Thông thường, việc dán miếng dán trắng răng chứa 10% Hydrogen Peroxide trong 2-3 tuần.

Mỗi ngày dán 30 phút sẽ cho kết quả độ trắng sáng của răng tăng thêm từ 4 - 7 cấp độ, tức tương đương tẩy trắng bằng đèn Laser trong 60-90 phút với hàm lượng Hydrogen Peroxide trên 40%, hoặc ngậm máng tẩy có chứa 10% Hydrogen Peroxide trong 1 tháng. Chi phí cho một đợt dán miếng dán có chứa Hydrogen Peroxide trên dưới 1 triệu đồng tùy thương hiệu và cường độ làm trắng, rẻ hơn rất nhiều lần so với bất kỳ giải pháp tẩy trắng có hiệu quả nào khác. 

Sau khi điều trị, hiệu quả trắng răng nhìn chung sẽ kéo dài khoảng từ 6 tháng – 1 năm (đối với máng tẩy) hoặc 1 - 2 năm (đối với tẩy trắng răng bằng đèn hay miếng dán trắng răng). Riêng các dịch vụ dán răng thẩm mỹ bằng sứ thường có tuổi thọ sử dụng kéo dài từ 2 - 7 năm tùy gói dịch vụ.

Thói quen chăm sóc răng miệng giúp răng trắng sáng dài lâu?

Bên cạnh đó, thói quen ăn uống và lối sống của người điều trị cũng ảnh hưởng lớn đến việc duy trì hiệu quả có được từ các liệu trình tẩy trắng răng. Nếu là người hút thuốc lá, thích uống cà phê, trà hay rượu vang và các loại thực phẩm gây ngả màu răng khác.

tẩy trắng răng công nghệ cao
Tẩy trắng răng bằng phương pháp chuẩn Y khoa *

Bạn có thể xem xét dán miếng dán làm trắng răng hoặc ngậm máng tẩy định kỳ vài ngày sau khi đã hoàn tất liệu trình tẩy trắng răng trước đó để luôn duy trì được một nụ cười tươi tắn. Tuy nhiên, cách bảo vệ men răng trắng sáng tốt nhất chính là ăn uống hợp lý và vệ sinh răng kỹ càng mỗi ngày.

Răng có thể trắng hơn đến mức độ nào phụ thuộc vào kỹ thuật tẩy trắng và đặc điểm của hàm răng. Vậy nên, bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn độ trắng phù hợp với thẩm mỹ của khuôn hàm nhất nhé!

Bài viết liên quan: