Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

So sánh làm cầu răng và trồng răng Implant

Lượt xem: 880
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cầu răng sứ và răng Implant là 2 giải pháp phục hình răng giả được ứng dụng phổ biến hiện nay. Cùng chúng tôi so sánh làm cầu răng và trồng răng Implant để dễ dàng lựa chọn được cách làm răng giả tốt nhất các bạn nhé!

So sánh làm cầu răng và trồng răng Implant

Mất răng khiến việc ăn nhai khó khăn và thẩm mỹ khuôn mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, để khôi phục lại hoàn răng hoàn chỉnh, các bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng giả phù hợp càng sớm càng tốt.

So sánh làm cầu răng và trồng răng Implant
Sự khác nhau giữa làm cầu sứ và trồng răng Implant

Hiện nay, 2 phương pháp trồng răng giả đang được khách hàng ưu ái lựa chọn nhiều nhất đó là cấy ghép Implant và bọc sứ. Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn kỹ thuật làm răng giả nào, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ làm cầu răng sứ và trồng răng Implant ngay sau đây:

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ được chế tạo từ chất liệu sứ gồm 2 cầu răng và một răng sứ ở chính giữa. Để bắc được cầu răng sứ, bác sĩ buộc phải mài bớt 2 răng bên cạnh răng mất, thế nên muốn làm cầu sứ thì yếu cầu các răng sát cạnh răng cần phục hình phải còn khỏe mạnh.

Sau khi làm cầu sứ, vị trí bị mất răng sẽ được thay thế bằng chiếc răng sứ mới tương đối thẩm mỹ. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian sử dụng, xương hàm sẽ bị tiêu biến kéo theo cầu sứ bị lỏng lẻo và xô lệch.

Nguy hiểm hơn, các răng bị mài để bắc cầu sứ có nguy cơ bị hỏng tủy dẫn đến hư hỏng nặng. Và lúc này, để cứu lấy hàm răng, bạn phải tiến hành phục hình lại bằng một phương pháp khác.

Trồng răng Implant

Đây là công nghệ phục hình răng giả tiên tiến nhất hiện nay bởi trồng Implant có thể khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả đương thời như:

Không làm tiêu biến xương hàm

Không cần mài răng hay tác động đến răng bên cạnh

Thời gian duy trì dài lâu (có thể tồn tại vĩnh viễn)

So sánh làm cầu răng và trồng răng Implant
Kỹ thuật làm cầu răng sứ không ngăn được tiêu xương

Với kỹ thuật Implant, bạn có thể phục hình răng ở mọi vị trí và mọi tình huống, kể răng trường hợp mất răng toàn hàm hay mất nhiều răng liên tiếp. Đây chính là lý do giải thích vì sao, các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân của mình nên trồng răng giả Implant thay vì làm cầu sứ hay đeo hàm tháo lắp.

Chi phí làm cầu răng sứ và trồng răng Implant

Như đã phân tích, Implant ưu việt hơn rất nhiều so với cầu sứ phải không nào? Cũng chính vì vậy mà chi phí để thực hiện ca phục hình này cao hơn làm cầu sứ.

Tuy nhiên, nếu trồng răng Implant, bạn chỉ cần đầu tư tài chính 1 lần và dùng cả đời. Trong khi đó, làm cầu răng sứ, bạn sẽ phải tiến hành phục hình lại nhiều lần, thế nên tính ra chi phí cũng không hề rẻ.

Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé! Và nếu điều kiện tài chính chưa đủ để làm Implant, Nha Khoa Đăng Lưu hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn thông qua chương trình trả góp 0% lãi suất liên ngân hàng. Quy khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về chính sách ưu đãi khi trồng Implant ở thời điểm hiện tại nhé!

Khi nào nên làm cầu sứ, khi nào nên trồng Implant?

Điều kiện tiên quyết để làm cầu sứ đó là 2 răng cạnh răng mất phải còn nguyên vẹn và chắc khỏe. Do đó, phương pháp này không phù hợp cho những người mất nhiều răng liên tiếp và mất toàn hàm.

Ngược lại, trồng răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp, kể cả người mất toàn hàm. Hơn nữa, phục hình Implant có thể áp dụng cho cả người mất răng lâu ngày, xương hàm đã bị tiêu biến.

So sánh làm cầu răng và trồng răng Implant
Phục hình Implant toàn hàm tái tạo hàm răng vững chắc

Đây chính là sự khác biệt giữa 2 phương pháp cầu sứ và Implant. Hi vọng rằng, thông qua sự so sánh làm cầu răng và trồng răng Implant, các bạn sẽ lựa chọn được cách phục hình răng giả phù hợp nhất với tình trạng răng hàm và điều kiện tài chính của bản thân.

Tốt nhất, quý khách hàng hãy thu xếp thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa phục hình tư vấn giải pháp làm răng giả tốt nhất dành cho bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status