Chảy máu chân răng có phải là dấu hiệu của bệnh răng miệng

Chảy máu chân răng có phải là dấu hiệu của bệnh răng miệng? Đây là câu hỏi gây ra rất nhiều chiều hướng khác nhau. Một số chuyên gia cho răng, chảy máu chân răng chính là dấu hiệu của bệnh lý răng miệng và một vài chuyên gia lại khẳng định, tình trạng chảy máu chân răng chính là một trong những dấu hiệu của bệnh lý toàn thân như bệnh tiểu đường, bệnh thiếu vitamin C, vitamin K,..

Nhưng thực chất, theo nghiên cứu gần đây thì chảy máu chân răng không những là dấu hiệu của bệnh lý răng miệng mà nó còn là triệu chứng của các bệnh lý toàn thân như nói trên.

Chảy máu chân răng có phải là dấu hiệu của bệnh răng miệng
Chảy máu chân răng có nguy hiểm không

Chảy máu chân răng có phải là dấu hiệu của bệnh răng miệng? 

Thực chất, chảy máu chân răng chính là các mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi, thường là do chăm sóc răng miệng không đúng cách, trong đó có hai bệnh về lợi là viêm lợi và viêm nha chu. Viêm lợi gây ra do sự tích tụ mảng bám quá mức, các triệu chứng khác có thể bao gồm sưng lợi, đau lợi. Nếu không chữa trị, viêm lợi sẽ trở thành nha chu, một dạng tiêu cực của bệnh về lợi. Người bị viêm nha chu – bệnh của các tổ chức xung quanh răng thường đi kèm với các triệu chứng khác chẳng hạn như hôi miệng, răng yếu, lung lay. Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến rụng răng.

Chảy máu chân răng có phải là dấu hiệu của bệnh răng miệng
Chảy máu chân răng điều trị thế nào

Và quan trọng hơn và cũng vô cùng nguy hiểm đó là tình trạng chảy máu chân răng còn liên quan tới sức khỏe cơ thể và là dấu hiệu của những bệnh lý như: Bệnh tiểu đường, Bệnh bạch cầu, Suy dinh dưỡng, Thiếu vitamin C. K. Đây là những căn bệnh nguy hiểm, nếu không được chữa trị, bệnh sẽ tiến triển nặng và có nguy cơ dẫn tới tử vong.

Để ngừa những nguy cơ trên thì điều đầu tiên bệnh nhân phải làm khi thấy răng miệng xuất hiện dấu hiệu chảy máu chân răng là phải tới khám nha khoa ngay, để có bác sĩ điều trị và hướng dẫn cách để chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Chảy máu chân răng có phải là dấu hiệu của bệnh răng miệng
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người 

Ngoài việc vệ sinh răng miệng chăm chỉ, đúng cách hàng ngày thì bệnh nhân cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và dinh dưỡng hàng ngày một cách chặt chẽ. Nên nghe theo những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa và nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để ngăn ngừa được các nguy cơ về bệnh lý răng miệng cũng như những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chảy máu chân răng có phải là dấu hiệu của bệnh răng miệng không. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. Hãy liên hệ ngay với nha khoa Đăng Lưu nếu muốn biết thêm chi tiết nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578