Các bước chữa hôi miệng hiệu quả

Lượt xem: 1689
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng. Một trong nhiều nguyên nhân đó là do cách vệ sinh răng miệng kém, do chế độ ăn uống thường ngày và đặc biệt là do các bệnh lý răng miệng nha khoa gây nên. Nguyên nhân gây hôi miệng còn do bệnh nhân bị mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, tiểu đường, bệnh hô hấp...

Dưới đây là các bước chữa hôi miệng hiệu quả do Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu. Giúp những bệnh nhân đang rắc rối với vấn đề hôi miệng có thể khắc phục được dứt điểm tình trạng này.

Các bước chữa hôi miệng hiệu quả

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các bước chữa hôi miệng hiệu quả nhất.

Bước 1 : Lấy cao răng định kỳ

Việc lấy cao răng định kỳ làm cho khoang miệng luôn trong tình trạng sạch sẽ. Cao răng sẽ không có cơ hội bám dính vào trên bề mặt răng làm cho vi khuẩn không có chỗ trú ngụ, sinh sôi và phát triển nên sẽ hạn chế được các nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng gây hôi miệng.

Cao răng chính là những vụn thức ăn, những cặn bẩn bám dính trên thành răng lâu ngày tạo nên vôi răng. Vôi răng tồn tại trong khoang miệng lâu ngày sẽ là môi trường tuyệt vời cho v khuẩn phát triển gây nên những hôi hám trong miệng. Mùi hôi này đi ra khỏi khoang miệng sẽ làm cho những người đối diện hoặc những người đang tiếp chuyện bạn cảm thấy khó chịu. Vì thế để loại bỏ mùi hôi miệng bạn nên thường xuyên đi lấy cao răng định kỳ.

Các bước chữa hôi miệng hiệu quả

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bước 2 : Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách là một trong những giải pháp để loại trừ mùi hôi miệng tốt. Bạn nên chải răng ít nhất 2 lần trong một ngày bằng loại kem đánh răng có chứa nhiều thành phần fluor và canxi để loại bỏ những cáu bẩn trong khoang miệng vừa giúp răng chắc khỏe. Mang lại hơi thở thơm tho. 

Chú ý sau mỗi bữa ăn bạn cũng nên chải răng thật sạch để loại bỏ các vụn thức ăn đọng trong khoang miệng. Nên thường xuyên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng bằng dung dịch muối hoặc các loại nước súc miệng được chiết xuất từ thiên nhiên sau mỗi lần đánh răng để làm sạch răng, tăng cường mùi thơm cho khoang miệng.

Các bước chữa hôi miệng hiệu quả

Bước 3 : Sử dụng những thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe răng miệng

Bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm gây mùi hôi như : hành, tỏi, một số loại nước uống có cồn hoặc thuốc lá...Thay vào danh sách thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày các loại thực phẩm tốt cho khoang miệng, tạo mùi thơm dễ chịu như các loại răng thơm, hoa quả tươi có tác dụng thơm miệng vừa ngừa mùi hôi như táo, dâu tây, dứa...

Các bước chữa hôi miệng hiệu quả

Thường xuyên nhai kẹo caosu để tránh tình trạng khô miệng gây mùi hôi.

Đây là các bước chữa hôi miệng hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng. Nó sẽ mang lại những điều khiến bạn bất ngờ. Nếu bạn bị hôi miệng do các bệnh tm mạch, tiểu đường, hô hấp gây nên thì nên đi kiểm tra sức khỏe để được bác sĩ hướng dẫn cách điều trị  bệnh phù hợp để hạn chế được mùi hôi miệng do chúng gây ra.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578