Chảy máu chân răng – không nên xem thường

Lượt xem : 1089

Chảy máu chân răng là một hiện tượng, một triệu chứng rất thường xảy ra và chúng ta thường bắt gặp triệu chứng này ở những trường hợp bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng không tốt. Hay nói một cách khác là những bệnh nhân có vấn đề bệnh lý răng miệng. Chảy máu chân răng – không nên xem thường. Vì sao lại nói như vậy ?. Bởi vì 99% các trường hợp xuất hiện triệu chứng chảy máu chân răng đều do các bệnh lý răng miệng. mà các bệnh lý răng miệng thì bệnh nào cũng nguy hiểm và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Chảy máu chân răng - không nên xem thường

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

 

Chảy máu chân răng – không nên xem thường.

Hiện tượng chảy máu chân răng thường đi kèm với các dấu hiệu như : lợi, nướu bị sựng tấy, đỏ ửng, rất nhạy cảm, chỉ cần có một chút kích thích nhẹ sẽ xuất hiện những cơn đau hoặc chỉ cần kích thích sẽ có các tơ máu hoặc dịch mủ chảy ra từ chân răng. Mà hầu hết các triệu chứng này đều là dấu hiệu thường thấy của các bệnh lý như : viêm nha chu, viêm các tổ chức quanh răng…

Hiện tượng chảy máu chân răng kéo dài và không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những vấn đề như: xương ổ răng bị hủy hoại, loại bị viêm nhiễm, lở loét, chân răng bị lung lay dẫn đến hiện tượng mất răng. Làm ảnh hưởng tới chức năng răng và chức năng thẩm mỹ của răng.

Chảy máu chân răng - không nên xem thường

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Ban đầu, hiện tượng chảy máu chân răng xuất hiện rất ít, có thể chỉ trong những khi đánh răng hoặc xỉa tăm…do có vật kích thích vào. Nhưng về lâu dài, hiện tượng chảy máu chân răng sẽ trở nên tự động hơn, Nhiều khi vô cớ các tơ máu sẽ bật ra ở chân răng. Lúc này cho thấy bệnh lý răng miệng đang ở mức báo động và cần được điều trị ngay.

Để ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng, bệnh nhân chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ khoang miệng. Nên chải răng đúng cách, thường xuyên và đều đặn. Chú ý làm sạch các vụn bẩn thức ăn bám lâu ngày trên kẽ răng để tránh trường hợp răng bị vi khuẩn tấn công. 

Chảy máu chân răng - không nên xem thường

Để làm sạch sẽ khoang miệng bệnh nhân nên kết hợp giữa chải răng và nước súc miệng, cùng với đó là chỉ tơ nha khoa. Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, tránh xa hoặc hạn chế những thực phẩm chứa nhiều axit hoặc những đồ ăn chứa nhiều đường.

Nếu tình trạng chảy máu chân răng trở nên nặng và không có dấu hiệu thuyên giảm thì bệnh nhân nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định rõ tình trạng và nguyên nhân để có cách điều trị chính xác và kịp thời.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right