Chia sẻ bí quyết giúp răng giảm ê buốt

Dưới đây là một số thông tin mà nha khoa Đăng Lưu chia sẻ giúp bạn khắc phục được tình trạng răng bị ê buốt một cách nhanh chóng.

Chia sẻ bí quyết giúp răng giảm ê buốt nhanh chóng.

  Đánh răng đúng cách và thường xuyên

Chải răng và vệ sinh răng miệng thường ngày là một trong những phương pháp vệ sinh răng miệng và giữ sức khỏe răng miệng khỏe mạnh, an toàn. 

Chia sẻ bí quyết giúp răng giảm ê buốt
Vệ sinh răng miệng đúng cách để giảm ê buốt*

Việc chải răng giúp làm sạch vi khuẩn và lớp màng mỏng kết dính lại khi vừa ăn xong. Việc này giúp ngăn ngừa được tình trạng vi khuẩn phát sinh và hoạt động gây những tổn thương cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, việc chải răng không đúng cách và quá mạnh sẽ khiến cho men răng bị mòn và bề mặt răng miệng bị tổn thương gây ra những cơn ê buốt. Vì thế để tránh gây ra tình trạng này bạn cần phải chải răng đúng cách, không chải răng theo chiều ngang vì nó khó làm sạch được vi khuẩn với sẽ làm quá trình mòn răng diễn ra nhanh hơn. Nên chải răng theo chiều dọc và xoắn tròn trên bề mặt răng, như vậy sẽ làm sạch răng mà không gây ảnh hưởng nhiều tới men răng.

♦   Giảm thực phẩm giàu axit trong thực đơn ăn uống hàng ngày

Chia sẻ bí quyết giúp răng giảm ê buốt
Hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường*

Các loại thực phẩm có chứa nhiều axit là nguyên nhân gây nên tình trạng răng ê buốt. Axit trong thức ăn hàng ngày và axit trong nước bọt cùng với vi khuẩn sẽ chuyển hóa nhau làm ảnh hưởng tới men răng và bề mặt nhai của răng. Nó có thể làm chất dịch trong ống ngà dịch chuyển, kích thích các đầu tận thần kinh và tạo nên các cơn ê buốt khó chịu. Vì thế để có hàm răng chắc khỏe bạn cần loại bỏ các thực phẩm giàu axit và có độ PH cao trong thực đơn ăn uống thường ngày ngay nhé.

♦   Thực hiện cách chăm sóc răng và sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm

Chia sẻ bí quyết giúp răng giảm ê buốt
Chăm sóc răng miệng hàng ngày*

Bạn nên chăm chỉ và thực hiện chăm sóc răng miệng và chải răng hàng ngày bằng kem đánh răng chứa nhiều fluor hoặc có nhiều hoạt chất như Strontium Acetate hay Potassium Nitrate thay thế cho các loại kem chải răng thông thường được bày bán phổ biến trên thị trường. Trong các loại kem đánh răng này có các hoạt chất có thể thay thế canxi ở ngà răng đã bị mất đi và bít các ống ngà bị lộ, bảo vệ răng khỏi các phản ứng kích thích tác động đến các dây thần kinh trong răng, giúp giảm tình trạng ê buốt một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nếu răng bạn bị ê buốt rặng và thực hiện các cách trên đều không thấy hiệu quả thì có thể tới nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám, xác định rõ mức độ, tình trạng và có phương pháp điều trị.

1800 6836
0356739251
1800 6578