Những điều cần biết khi chăm sóc răng miệng

Lượt xem: 2085

Chăm sóc răng miệng là một vấn đề quan trọng giúp bạn có một nụ cười đẹp và khỏe mạnh. Cho dù bạn là người rất chăm chỉ đi khám nha khoa nhưng không có nghĩa là bạn sẽ nắm được tất cả các vấn đề liên quan đến răng miệng. Và không phải lúc nào các nha sĩ cũng nói hết những cách duy trì vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng, nướu sao cho đúng nhất vì họ cho rằng có thể bạn đã biết.

Chính vì vậy, trước khi đến nha sĩ, bạn nên chuẩn bị những thông tin cần thiết để có thể hỏi thêm các nha sĩ. Dưới đây là những điều cần biết khi chăm sóc răng miệng của mình:

Những điều cần biết khi chăm sóc răng miệng

* Thở bằng miệng có thể gây ra vấn đề sức khỏe răng miệng

- Hầu hết các nha sĩ sẽ không nói với bạn điều này, bởi vì nó là vấn đề quá phổ biến. Tuy nhiên, thực tế là nếu bạn liên tục thở bằng miệng, bạn có thể dễ bị sâu răng do không khí tiếp xúc với răng quá nhiều.

* Kem đánh răng chứa quá nhiều fluoride sẽ làm hỏng răng của bạn

Những điều cần biết khi chăm sóc răng miệng 2

- Bạn chỉ thấy các nha sĩ kê đơn bổ sung fluoride cho răng chắc khỏe hơn mà chưa từng thấy bác sĩ nào khuyến cáo tránh trường hợp quá nhiều fluoride. Thực tế, lượng florua mà răng tiếp xúc quá nhiều có thể gây hại nhiều hơn. Nó có thể khiến cho răng của bạn bị suy yếu và men răng dễ bị hủy hoại.

* Cần đánh răng lâu hơn 2 phút

- Hầu hết các nha sĩ đều cho rằng đây là vấn đề hiển nhiên nên không mấy người nhắc bạn. Nhưng bạn cần nhớ một điều rằng, nếu đánh răng chưa tới 2 phút, các vi khuẩn có thể không được loại bỏ hết và gây ra các bệnh răng miệng.

* Răng mọc lệch có thể gây ra chứng đau nửa đầu

- Răng mọc lệch không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà nó còn có thể gây ra căng thẳng quá mức ở các cơ bắp quanh khuôn mặt. Điều này có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu rất phổ biến ở nhiều người.

* Đeo khuyên ở lưỡi có thể nguy hiểm cho sức khỏe

    - Nếu bạn không hỏi, chắc chắn các nha sĩ sẽ không nói cho bạn biết rằng xỏ khuyên ở lưỡi có thể dẫn đến nhiễm trùng lưỡi gây hại cho sức khỏe răng miệng.

* Làm trắng có thể gây hại cho răng

Những điều cần biết khi chăm sóc răng miệng 3

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    - Nhiều nha sĩ đề nghị bạn thực hiện quá trình làm trắng răng mà không đề cập cho bạn tác dụng phụ của nó. Mặc dù biện pháp này có thể làm cho răng bạn trắng đẹp hơn nhưng nếu làm thường xuyên sẽ có thể gây kích ứng nướu của bạn.

Những đồ uống có ga sẽ làm hại cho sứ khỏe bạn

- Có thể các nha sĩ sẽ khuyên bạn rằng bạn nên tránh đồ uống có ga vì hàm lượng đường trong đó rất cao. Điều này khiến cho bạn có cảm giác rằng thức uống chứa chất ngọt nhân tạo sẽ không gây hại. Nhưng thực tế, trong nước uống có ga có chứa cả chất ngọt nhân tạo lẫn dung dịch nước của khí carbon dioxide và nồng độ axit của nó có thể gây ra sự ăn mòn men răng theo thời gian.

Với nội dung trên đây Nha Khoa Đăng Lưu tin rằng bạn sẽ có một kế hoạch chăm sóc răng miệng đúng cách để áp dụng hằng ngày. Hãy duy trì cho mình những thói quen tốt để sức khỏe luôn được đảm bảo bạn nhé.

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss