Tại sao cần điều trị viêm tủy chân răng

Lượt xem: 2104
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Điều trị viêm tủy là phương pháp được sử dụng để cứu lấy răng đã bị chết tủy hoặc có tủy bị viêm nặng. Điều trị viêm tủy là tình trạng bác sĩ sử dụng biện pháp nha khoa luồng vào ống tủy và hút sạch những dịch tủy bị viêm sau đó thì rửa sạch ống tủy và hàn, trám bít ống tủy lại. Cách điều trị viêm tủy là như vậy nhưng nhiều người vẫn chưa thấy được độ nguy hiểm của bệnh viêm tủy nên thường có thắc mắc là tại sao cần điều trị viêm tủy chân răng.

Tại sao cần điều trị viêm tủy chân răng
Viêm tủy răng điều trị bằng cách nào*

Tại sao cần điều trị viêm tủy chân răng?

Bệnh viêm tủy cần răng nhất thiết phải điều trị và theo lời khuyên của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thì điều trị càng sớm càng tốt để tránh được những tình trạng xấu nhất mà bệnh có thể gây nên cho sức khỏe răng miệng.

Tại sao cần điều trị viêm tủy chân răng? Rất dễ trả lời, tủy răng, răng, men răng nói chung là cấu trúc răng là một bộ phận riêng lẻ trên cơ thể không có cơ chế tự hồi phục. Nếu bị bệnh nó sẽ rất nguy hiểm và hậu quả sẽ là mất luôn răng.

Tại sao cần điều trị viêm tủy chân răng
Cấu tạo tủy răng*

Tủy răng khi bị bệnh nó không thể tự lành được và khi nó phát triển ở giai đoạn cuối thì cách điều trị có hiện đại tới đâu cũng không thể khắc phục được mà chỉ có thể ngăn ngừa và chặn đứng tình trạng bệnh tiếp tục phát triển mà thôi.

Khi viêm tủy phát triển và không được điều trị thì bệnh sẽ lây lan, nhiễm trùng lan rộng xuống các vùng xung quanh và làm cho xương quanh răng bị thoái hóa dẫn tới tiêu hủy dần và diễn ra tình trạng mất răng.

Đặc biệt, khi bệnh phát triển nó sẽ gây ra các cơn đau, các triệu chứng đi kèm làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Và khi tới gặp nha sĩ thì bệnh nhân đều phải lựa chọn phương pháp nhổ răng. Khi điều trị bằng cách nhổ răng sẽ dẫn đến một số triệu chứng như răng bị sai lệch chen chúc nhau vào vị trí trống mất răng dẫn tới tình trạng sai khớp cắn gây ảnh hưởng cho chức năng răng và chức năng thẩm mỹ của răng.

Tại sao cần điều trị viêm tủy chân răng
Hình ảnh minh họa của khách hàng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để tiếp tục khắc phục tình trạng này thì bệnh nhân nên thực hiện một biện pháp phục hình nha khoa kết hợp với điều trị tủy để đạt được hiệu quả cao trong điều trị cũng như để khắc phục được những tổn thương không đáng có cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên các bước thực hiện điều trị sẽ phức tạp hơn và tốn kém hơn. Vì thế hơn hết bệnh nhân nên nghe lời khuyên của bác sĩ nha khoa nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và theo định kỳ để có một sức khỏe răng miệng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Bài viết liên quan: