Có biện pháp chữa ê buốt răng dứt điểm không?

Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu ơi !.

Tôi năm nay 34 tuổi rồi, tôi bị ê buốt răng cũng gần 2 năm nay rồi, ban đầu thì những cơn ê buốt rất nhẹ và rất ít khi xuất hiện và tôi thấy bình thường do cũng có thể chịu đựng được. Nhưng gần đây nó xuất hiện dày hơn với mức độ khó chịu hơn. Nhiều khi làm tôi đau ê không ăn uống được. Bác sĩ tư vấn giúp tôi có biện pháp chữa ê buốt răng dứt điểm không nhé. Tôi xin chân thành cám ơn.

Ngô Thị Loan ( TP.HCM )

Có biện pháp chữa ê buốt răng triệt để không ?

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu xin chào chị Loan và rất cảm ơn chị đã chia sẻ nỗi lo lắng với nha khoa chúng tôi. Về tình trạng bệnh của chị và nỗi lo của chị: ” có biện pháp chữa ê buốt răng dứt điểm không ?” Bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Có biện pháp chữa ê buốt răng dứt điểm không ?.

Chị Loan thân mến !. Có rất nhiều phương pháp điều trị tình trạng răng bị ê buốt nhưng không có một phương pháp nào đúng nghĩa và có thể chữa khỏi tình trạng răng miệng triệt để được nhé. Các biện pháp chỉ có thể dừng lại ở mức khắc phục, ngăn ngừa, chặn đứng bệnh lại thôi chứ không có biện pháp điều trị tận gốc, dứt điểm được.

Có biện pháp chữa ê buốt răng dứt điểm không ? 2
Có biện pháp chữa ê buốt răng dứt điểm không ? *

Bởi vì bệnh ê buốt răng nguyên nhân chủ yếu do men răng bị tổn thương, bị mòn hoặc bị mất. Mà men răng là thành phần duy nhất trên cơ thể không có cơ chế tự phục hổi. Thành phần chính hay nói cách khác, nền tảng hình thành nên men răng là fluor mà thành phần chất này được bồi đắp qua rất nhiều năm táng từ khi răng bắt đầu nhú mọc. Khi trường thành sự tái tạo men răng là rất ít thậm chí là không thể. Vì thế khi men răng bị tổn thương thì chị có thể tới nha khoa để nhừ bác sĩ can thiệp.

Điều trị tình trạng răng bị ê buốt phải xác định được mức độ bệnh lý trước. Nếu bệnh ở mức nhẹ thì có thể bác sĩ chỉ cần sử dụng kem chống ê buốt nhưng cách này phải sử dụng thường xuyên và lâu dài. 

Có biện pháp chữa ê buốt răng triệt để không ?

Còn nếu bệnh nặng thì bác sĩ sẽ áp dụng một số phương pháp nha khoa như: bọc răng sứ hoặc trám răng, các biện pháp này có thể che phủ được lớp men răng, tránh cho tình trạng men răng bị mài mòn và che đi lớp ngoài nhạy cảm bị lỗ ra ngoài.

Điều trị bằng cách bọc răng sứ hoặc trám răng không những giúp bệnh nhân khắc phục được tình trạng ê buốt kéo dài mà còn có thể giúp bệnh nhân đảm bảo được chức năng ăn nhai bền chắc của răng. Bảo toàn được vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn miệng.

1800 6836
0356739251
1800 6578