Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy?

Lượt xem : 1384

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Tôi mới chữa tủy răng tại nha khoa hồi tháng trước, hiện giờ tôi thấy răng miệng mình rất tốt, không có cảm giác đau và khó chịu nữa. Tuy nhiên tôi tìm hiểu trên mạng và theo lời khuyên của một vài đồng nghiệp thì mọi người đều khuyên tôi đi bọc răng sứ cho chiếc răng đã chữa tủy. Vì nếu không nó sẽ bị rụng đi. Tôi đang rất hoang mang không biết đó có thật không và không biết phải làm thế nào. Bác sĩ cho tôi lời khuyên có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy không với. Tôi xin chân thành cám ơn các bác sĩ .

Thanh Lý ( quận Gò Vấp – TP.HCM )

Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy ?

Trả lời.

Xin chào bạn Thanh Lý ! Nha khoa chúng tôi rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng và điều trị bệnh lý tại nha khoa chúng tôi. Và cũng chân thành cám ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn hiện tại của bạn tới nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn ” có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy ?” , bá sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời với đầy đủ thông tin cần thiết như sau :

Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy không ?.

Bạn Thanh Lý thân mến! Răng đã chữa tủy, hay nói cách khác, chiếc răng đã hút tủy coi như đã chết và nó không còn có khả năng thực hiện được chức năng răng nữa. Nó tồn tại chỉ để phục vụ tính thẩm mỹ của khuôn miệng mà thôi. Răng đã điều trị tủy thì chỉ trong một thời gian ngắn khoảng 1 năm là nó bắt đầu bị sừng hóa và bắt đầu có những dấu hiệu bị dạn, nứt và vỡ…mỗi khi có những va chạm vào.

Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy ?

Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Tình trạng này sẽ làm cho bạn bị mất chiếc răng đó và gây nên nhiều rắc rối cho sức khỏe răng miệng bạn. Vì thế bác sĩ nha khoa chúng tôi khuyên bạn nên bọc sứ cho chiếc răng đã điều trị tủy càng sớm càng tốt. Bởi những lý do như sau :

Thứ nhất, bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy bạn sẽ hạn chế được tình trạng mắc các bệnh lý răng miệng. Khi chiếc răng đã điều trị tủy được một thời gian, nó không còn khả năng chống lại mọi sự xâm nhập và tấn công của vi khuẩn, có thể nói vị trí răng điều trị tủy là điểm yếu trên khuôn miệng và nó sẽ là cơ hội tốt cho xi khuẩn tấn công gây nên các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như sâu răng và viêm nha chu…Bệnh sẽ lây lan và làm ảnh hưởng tới những chiếc răng khác và làm tổn thương tới sức khỏe răng miệng.

Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy ?

Thứ 2, Bọc răng sứ sẽ giữ được chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng. Đây là điều bình thường rồi. Bọc răng sứ chiếc răng bị điều trị tủy bạn sẽ không còn lo lắng chiếc răng bị sừng hóa và bị tiêu hủy dần nữa. Ngược lại nó sẽ tồn tại lâu dài và thực hiện chức năng thẩm mỹ cho khuôn miệng, giúp bạn tự tin trong cuộc sống hơn.

Thứ 3, bọc răng sứ giúp bạn phục hồi được chức năng ăn nhai của răng miệng. Răng sứ được chế tác từ nhiều vật liệu khác nhau và mỗi vật liệu sẽ có độ bền khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có khả năng cảm biến thức ăn rất tốt cho bạn cảm giác ăn nhai như răng thật.

Trên đây là một số lý do mà bạn nên bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Đăng Lưu nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right