Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy?

Lượt xem: 2366
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Tôi mới chữa tủy răng tại nha khoa hồi tháng trước, hiện giờ tôi thấy răng miệng mình rất tốt, không có cảm giác đau và khó chịu nữa. Tuy nhiên, tôi tìm hiểu trên mạng và theo lời khuyên của một vài đồng nghiệp thì mọi người đều khuyên tôi đi bọc răng sứ cho chiếc răng đã chữa tủy, nếu không nó sẽ bị rụng đi. Tôi đang rất hoang mang không biết đó có thật không và không biết phải làm thế nào. Bác sĩ cho tôi lời khuyên có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy không ạ. Tôi xin chân thành cám ơn các bác sĩ!

Thanh Lý ( quận Gò Vấp - TP.HCM )

Trả lời

Xin chào bạn Thanh Lý! Nha khoa chúng tôi rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng và điều trị bệnh lý tại nha khoa chúng tôi. Và cũng chân thành cám ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn hiện tại của bạn tới nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn " có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy?", bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời với đầy đủ thông tin cần thiết như sau :

Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy không?

Bạn Thanh Lý thân mến! Răng đã chữa tủy hay nói cách khác, chiếc răng đã hút tủy đồng nghĩa với việc chiếc răng đó đã chết và nó không còn có khả năng thực hiện được chức năng răng nữa. Răng chữa tủy tồn tại chỉ để phục vụ tính thẩm mỹ của khuôn miệng mà thôi.

Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy?
Răng chưa tủy có nên bọc sứ

Răng đã điều trị tủy thì chỉ trong một thời gian ngắn (khoảng 1 năm) là nó bắt đầu bị sừng hóa và bắt đầu có những dấu hiệu bị dạn, nứt và vỡ,...mỗi khi có những va chạm vào. Tình trạng này sẽ làm cho bạn bị mất chiếc răng đó và gây nên nhiều rắc rối cho sức khỏe răng miệng bạn, thế bác sĩ nha khoa chúng tôi khuyên bạn nên bọc sứ cho chiếc răng đã điều trị tủy càng sớm càng tốt.

Lý do nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy?

Tại sao chúng ta nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy? Theo Bác sĩ chuyên khoa phục hình Nha Khoa Đăng Lưu, chúng ta có 3 lý do để bọc sứ cho những chiếc răng đã lấy tủy đó là:

Lý do thứ nhất, ngăn chặn bệnh lý răng miệng

Thứ nhất, bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy bạn sẽ hạn chế được tình trạng mắc các bệnh lý răng miệng. Khi đã điều trị tủy được một thời gian, chiếc răng không còn khả năng chống lại mọi sự xâm nhập và tấn công của vi khuẩn.

Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy?
Răng bị sâu cần chữa tủy nên bọc sứ càng sớm càng tốt

Có thể nói, vị trí răng điều trị tủy là điểm yếu trên khuôn miệng và nó sẽ là cơ hội tốt cho vi khuẩn tấn công gây nên các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như sâu răngviêm nha chu,...Những bệnh lý này sẽ lây lan và làm ảnh hưởng tới những chiếc răng khác và làm tổn thương tới sức khỏe răng miệng. Bọc răng sứ sẽ tạo nên một lớp bảo vệ vững chắc giúp răng tránh được sự tấn công của các tác nhân gây bệnh.

Lý do thứ hai, cải thiện thẩm mỹ của hàm răng

Lý do thứ hai phải kể đến đó là bọc răng sứ sẽ giữ được chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng. Bọc sứ cho chiếc răng đã điều trị tủy, bạn sẽ không còn lo lắng chiếc răng bị sừng hóa và bị tiêu hủy dần nữa. Ngược lại, chiếc răng này có thể tồn tại lâu dài và thực hiện chức năng thẩm mỹ cho khuôn miệng giúp bạn tự tin trong cuộc sống hơn.

Lý do thứ ba, khôi phục chức năng ăn nhai

Bọc răng sứ cho răng chữa tủy giúp bạn phục hồi được chức năng ăn nhai của răng miệng. Răng sứ được chế tác từ nhiều vật liệu khác nhau và mỗi vật liệu sẽ có độ bền khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có khả năng cảm biến thức ăn và khả năng chịu lực rất tốt, thế nên sẽ mang lại cho bạn cảm giác ăn nhai như răng thật.

Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy?
Có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy?

Trên đây là những lý do giải thích tại sao chúng ta nên bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy. Hi vọng, thông qua sự giải thích chi tiết của chúng tôi, bạn Thanh Lý đã có được đáp án cho câu hỏi có nên bọc sứ cho răng đã chữa tủy hay không? Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến bọc sứ hay chữa tủy, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status