Có thể chữa ê buốt răng tại nhà được không?

Lượt xem: 1743
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thưa bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Gần đây tôi thấy xuất hiện tình trạng răng bị đau ê buốt rất khó chịu. Cảm giác này biểu hiện rõ nhất là khi tôi chải răng và khi tôi ăn thứ gì đó. Tôi đang rất băn khoăn, bác sĩ cho tôi hỏi, có thể chữa ê buốt răng tại nhà được không ? Vì tôi có một số lý do nên chưa đi phòng khám được. Tôi xin cảm ơn ạ. Thanh ( Q9 - TP.HCM )

Có thể chữa ê buốt răng tại nhà được không?-1
Ê buốt răng phải làm sao*

Trả lời.

Chào bạn Thanh! Nha khoa chúng tôi rất cảm ơn bạn với những chia sẻ của bạn với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn  " có thể chữa ê buốt răng tại nhà được không?" bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Có thể chữa ê buốt răng tại nhà được không?

Ê buốt răng là bệnh lý về men răng và nó gây ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe răng miệng vì thế mà gây ra những cơn đau ê buốt vì thế không thể tự điều trị dứt điểm tại nhà được bạn Thanh nhé.

Nguyên nhân gây nên tình trạng ê buốt răng có nhiều lý do, có thể do bạn vệ sinh răng miệng chưa tốt, do thực phẩm chứa quá nhiều axit dẫn tới tình trạng men răng bị mài mòn hoặc do các va chạm làm tổn thương răng. Nhưng nguyên nhân trực tiếp là do lớp men răng bề mặt bị tác động dẫn tới bị mài mòn hoặc bị mất làm lộ ra lớp ngà ở bên trong.

Khi lớp ngà nhạy cảm bị lộ ra ngòai nó sẽ gây ra những kích thích cho tủy răng và hệ thống dây thần kinh bên trong vì thế sẽ gây nên cảm giác ê buốt.

Men răng là thành phần không thể tự tái tạo được vì thế rất khó để điều trị dứt điểm. Hiện nay có 2 cách để khắc phục nhằm hạn chế tình trạng bệnh phát triển lên đó là :

Có thể chữa ê buốt răng tại nhà được không?-2
Răng bị hư men gây ê buốt*

Biện pháp 1: Bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân kích thích cho men răng bồi đắp từ bên trong bằng cách thông qua thực phẩm chứa fluor hoặc thuốc chứa fluor. Cách này cần phải thực hiện kiên trì trong một khoảng thời gian dài.

Biện pháp 2: Bác sĩ sử dụng một biện pháp phục hình như: bọc răng sứ hoặc trám răng...để che kín những vị trí bị mòn răng, tránh được những tổn thương nặng cho men răng.

Dù là biện pháp nào đi nữa thì bạn cũng phải được điều trị tại phòng nha với hướng dẫn của bác sĩ. Nhằm ngăn ngừa được bệnh lý và đặc biệt là giữ được an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Để điều trị dứt điểm những cơn đau ê buốt do bệnh lý răng miệng này mang lại thì bạn vui lòng liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để các bác sĩ tư vấn và điều trị nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status