Danh sách thực phẩm phòng tránh hôi miệng

Lượt xem: 1599
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hôi miệng khiến bạn mất tự tin với những người đối diện và gây ra rất nhiều phiền toái, rắc rối cho cuộc sống của bạn. Đôi khi nó khiến bạn dở khóc dở cười vì không biết phải ứng sử thế nào nữa cũng chỉ cho triệu chứng răng miệng này gây ra. Chứng hôi miệng tuy không nguy hiểm và hệ trọng nhưng về lâu dài thì nó sẽ rất ảnh hưởng và phiền phức tới sức khỏe của người bệnh.

Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn danh sách thực phẩm phòng tránh hôi miệng hiệu quả giúp bạn phần nào khắc phục được tình trạng không mong muốn này.

Danh sách thực phẩm phòng tránh hôi miệng
Hôi miệng là tình trạng phổ biến*

Danh sách thực phẩm phòng tránh hôi miệng

♦   Ăn nhiều trái cây

Bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bạn nhiều trái cây là một giải pháp thông minh. Trái cây không những tốt cho sức khỏe mà trong trái cây có rất nhiều thành phần kháng mùi và đặc biệt là một số loại trái cây còn có tác dụng tẩy trắng răng. Nếu sử dụng thường xuyên và đều đặn khoang miệng bạn không những có được mùi thơm tho mà còn có hàm răng trắng sáng không tỳ vết nữa.

♦   Ăn nhiều hạt kê

Danh sách thực phẩm phòng tránh hôi miệng
Nên bổ sung nhiều trái cây*

Đây là một loại thực phẩm có khả năng giảm bớt sự sinh trưởng của vi khuẩn trong miệng. Ăn hạt kê kết hợp với cần tây và thì là sẽ có hiệu quả tốt hơn trong việc phòng chứng hôi miệng. 

♦   Rau cải xoong

Rau cải xoong rất tốt cho sức khỏe vì trong thành phần của rau chứa rất nhiều diệp lục thúc đẩy tiêu hóa và rất có lợi cho việc phòng tránh hôi miệng.

♦   Rau mầm

Tất cả các loại rau mầm đều rất tốt, bạn có thể thêm loại rau này vào thực đơn hàng ngày để giúp giảm được tình trạng hôi miệng.

♦   Cần tây

Danh sách thực phẩm phòng tránh hôi miệng
Các loại rau xanh rất tốt cho răng miệng*

Chẳng cần phải nói, cần tây chính là một phương thuốc hữu hiệu cho bệnh hôi miệng. Bạn có thể sử dụng cần tây như món ăn bình thường hoặc cũng có thể nhai một vài cọng rau cần tây sau mỗi bữa ăn để khắc phục mùi hôi. Ban đầu có thể rất khó khăn vì cần tây có vẻ hơi đắng, nhưng nếu quen bạn sẽ cảm thấy nghiện vì mùi vị của cần tây rất nhẹ và dễ chịu, nó có thể lấn át được mùi hôi miệng rất hiệu quả.

Trên đây là một số thực phẩm trong danh sách thực phẩm phòng tránh hôi miệng mà bạn có thể tham khảo và trực tiếp thực hiện, còn có rất nhiều loại thực phẩm và những cách có tác dụng hạn chế mùi hôi khó chịu ở khoang miệng mà bạn chưa biết, để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ nha khoa hướng dẫn và điều trị tình trạng hôi miệng.

1800 6578
0356739251
1800 6578