Nguy cơ mất răng từ triệu chứng sưng lợi thông thường

Lượt xem: 2140
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trước đây, tình trạng mất răng thường diễn ra do tai nạn hoặc do các va chạm hoặc ở những trường hợp người cao tuổi vì không giữ gìn tốt cho sức khỏe răng miệng nên dẫn tới mất răng. Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển, nhu cầu về mọi mặt đều gia tăng và việc không kiểm soát được chế độ ăn uống phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và người bệnh có hiện tượng mất răng cũng dần trẻ hóa. Nhiều bệnh nhân đến Nha Khoa Đăng Lưu để được nhổ răng hoặc hoặc để phục hình răng miệng do mất răng càng nhiều và nguyên nhân gây ra hiện tượng này chủ yếu là do các bệnh lý răng miệng. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, bác sĩ cho biết nguy cơ mất răng từ triệu chứng sưng thông thường là cao. Nhiều bệnh nhân có dấu hiệu bệnh lý răng miệng nhưng không phát hiện kịp thời dẫn tới tình trạng mất răng.

Nguy cơ mất răng từ triệu chứng sưng lợi thông thường
Mất răng hàm dưới*

Nguy cơ mất răng từ triệu chứng sung lợi thông thường

Những thói quen xấu trong quá trình sinh hoạt như việc sử dụng thuốc lá, uống cà phê hoặc sử dụng các chất kích thích là những nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng. Và ở những giai đoạn đầu thì hầu hết các bệnh lý răng miệng dường như không biểu hiện một dấu hiệu nào hết vì thế người bị bệnh rất ít khi phát hiện được là mình đang bị bệnh.

Lâu dần, những dấu hiệu bắt đầu rõ ràng hơn như : tình trạng sưng lợi và sưng nướu thông thường, phần lợi, mô mềm bắt đầu thay đổi màu từ màu hồng tươi sang màu hồng nhạt hoặc hồng thẫm. Tuy nhiên người bệnh luôn xem thường những dấu hiệu này và thường không có ý định đi khám cho đến khi thấy xuất hiện những cơn đau trầm trọng và dấu hiệu chảy máu chân răng.

Nguy cơ mất răng từ triệu chứng sưng lợi thông thường 2
Nguy cơ mất răng từ triệu chứng sưng lợi thông thường *

Cũng tại Nha Khoa Đăng Lưu, bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt cho biết, phần lớn các bệnh nhân đến điều trị bệnh lý răng miệng khi mà bệnh đã phát triển quá nặng và nguy cơ mất răng đang cận kề. Rất khó mà khắc phục và điều trị bệnh lý nếu không đưa ra chỉ định phải nhổ răng.

Việc coi thường các bệnh về răng lợi nhất là các dấu hiệu bệnh lý dẫn đến tình trạng mất răng làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cuả người bệnh. Vì thế, ngay từ khi thấy xuất hiện các dấu hiệu về bệnh lý như : sưng lợi, nướu bị tấy đỏ thì bạn nên tới nha khoa ngay để được bác sĩ đánh giá tình trạng cũng như mức độ của lợi để phát hiện ra nguyên nhân cũng như để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời nhất. 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status