Dấu hiệu nhận biết răng sắp bị sâu

Lượt xem: 2030
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng miệng rất nhạy cảm vì thế chỉ cần những tổn thương nhỏ là nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Điều đặc biệt ở khoang miệng là những chiếc răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có cơ chế tự phục hồi, vì thế nếu răng bị thương tổn thì khả năng mất răng là rất cao. Bởi nguyên nhân trên mà chúng ta cần hết sức bảo vệ và chú trọng tới sức khỏe hàm răng, không để răng bị tổn thương bỏi các bệnh lý nha khoa và bị vi khuẩn tấn công.

Dấu hiệu nhận biết răng sắp bị sâu
Đâu là dấu hiệu răng bị sâu*

Cũng bởi phòng bệnh hơn chữa bệnh cho nên chúng ta cần tinh ý nhận biết những dấu hiệu xuống cấp của hàm răng nhằm có những biện pháp phục hồi kịp thời. Sâu đây là một vài dấu hiệu nhận biết răng sắp bị sâu mà có thể bạn chưa biết.

Dấu hiệu nhận biết răng sắp bị sâu

Hơi thở bắt đầu có mùi

Thức ăn bám lại trên bề mặt và tạo nên những mảng bám cao răng. Mảng bám này ngày càng dày và không được làm sạch. Vi khuẩn cũng như các vi chất có trong mảng bám sẽ được các loại axit có trong nước bọt và axit có trong thức ăn hằng ngày tiếp xúc và chuyển hóa. Nó tồn tại lâu ngày trên khoang miệng sẽ sinh ra những mùi hôi khó chịu.

Dấu hiệu nhận biết răng sắp bị sâu
Mảng bám cao răng khiến răng bị sâu*

Xuất hiện những đốm trắng đục trên răng

Vi khuẩn tấn công và làm mất đi các khoáng chất trong đó có cả canxi trên răng. Vì thế, răng không có đủ canxi nó sẽ xuất hiện các đốm trắng.

Xuất hiện chấm đen trên bề mặt răng

Các chấm đen trên răng miệng lam ta lầm tưởng. Thực ra đây chỉ là những đốm trắng đục. Chúng không chỉ khiến hơi thở có mùi mà còn làm mất thẩm mỹ bề mặt của răng.

Xuất hiện những lỗ nhỏ li ti trên răng

Vi khuẩn bắt đầu tấn công vào men răng nên sẽ để lại các đốm nhỏ li ti mắt thường rất khó nhìn thấy các đốm nhỏ này. Nó chỉ được nhìn tháy khi khám sức khỏe răng miệng.

Dấu hiệu nhận biết răng sắp bị sâu
Sâu răng gây ra những cơn đau nhức khó chịu*

Cảm thấy đau ê buốt khi ăn uống

Một khi vi khuẩn sâu răng tấn công vào men răng nó sẽ làm cho men răng bị yếu dần đi và bạn sẽ cảm thấy đau ê buốt mỗi khi ăn uống. Đặc biệt là khi ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng. Ban đầu, những cơn đau ê buốt chỉ kéo dài trong chốc lát và gây khó chịu trong ít giây.

Bạn có thể tham khảo những dấu hiệu nhận biết răng sắp bị sâu trên để áp dụng, theo dõi tình trạng răng miệng mình nhằm có những chiếc răng đều và có một khoang miệng khỏe mạnh. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan: