Quy trình chữa sâu răng

Lượt xem : 1056

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều đã từng nghe qua bệnh sâu răng và gần như biết về độ nguy hiểm của sâu răng. Tuy nhiên không phải lúc nào và không phải bất cứ ai cũng có ý định đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cho tới khi bệnh tiến triển sang giai đoạn mãn tính mới bắt đầu lo lắng và tới lúc này thì đã quá muộn để điều trị hiệu quả.

Quy trình chữa sâu răng

Quy trình chữa sâu răng

Sâu răng tưởng chừng là bệnh lý răng miệng rất đơn giản bởi chỉ xuất hiện vài lỗ sâu nhỏ li ti trên bề mặt của răng. Thế nhưng,dưới những lỗ sâu nhỏ đó là sự tổn thương và phá vỡ cấu trúc răng rất lớn. Chúng có thể làm cho răng bị hư hỏng, mục nát, gãy vỡ, thậm chí là viêm tủy răng, nhiễm trùng răng, khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau nhức kéo dài, ảnh hưởng đến chức năng nhai và sinh hoạt hàng ngày. Đó là còn chưa nói đến giá trị thẩm mỹ của gương mặt không được như ý.

Quy trình chữa sâu răng

Quy trình chữa sâu răng tại nha khoa Đăng Lưu.

– Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên để xác định mức độ sâu răng của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ cho bạn thấy hình ảnh của những lỗ sâu, đồng thời tư vấn biện pháp chữa trị bằng phương pháp trám răng hay điều trị tủy. Quá trình này bác sĩ cũng sẽ lấy vôi răng, làm sạch răng miệng của bạn nhằm ngăn chặn vi khuẩn, mảng bám phát triển, giúp hàm răng trắng sáng đều màu hơn.

Quy trình chữa sâu răng

– Tiếp theo là tiến hành gây tê tại chỗ đối với những trường hợp răng bị tổn thương nhiều, cần điều trị tủy. Gây tê tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, đồng thời cố định vị trí của bạn, giúp bác sĩ thao tác thuận tiện hơn.

Quy trình chữa sâu răng

– Thực hiện chữa sâu răng:

+ Khi điều trị tủy răng để chữa bệnh sâu răng, mọi thao tác mở tủy, bơm rửa và tạo hình ống tủy, loại bỏ nhiễm khuẩn, hàn và bít răng… đều được bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng dưới sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng và vô trùng.

+ Vét ngà, nạo sạch lỗ sâu bằng ống nạo ngà được vô trùng. Theo đó, bác sĩ sẽ loại bỏ lớp mủn thức ăn, phần bị sâu trên răng, làm sạch và ngăn chặn sự phát triển của răng sâu. Điều quan trọng hàng đầu trong khâu này là phải loại bỏ hết vi khuẩn cũng như sự tái phát của mầm bệnh sau khi điều trị.

Quy trình chữa sâu răng

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

+ Hàn – trám răng bằng nhựa dẻo Composite ở dạng sâu răng thông thường, chưa cần điều trị tủy. Chất liệu hàn, trám sẽ được bít vào chỗ rỗng sau khi đã nạo vét ngà, cân chỉnh để tạo hình răng cân đối mịn như răng bình thường. Hàn, trám răng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp khôi phục chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho hàm răng, khiến bạn hòa nhập bình thường trong sinh hoạt hàng ngày.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right