Quy trình chữa sâu răng được tiến hành như thế nào?

Lượt xem: 2361
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chúng ta đều biết về độ nguy hiểm của sâu răng, tuy nhiên không phải lúc nào và không phải bất cứ ai cũng có ý định đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cho tới khi bệnh tiến triển sang giai đoạn mãn tính mới bắt đầu lo lắng và tới lúc này thì việc điều trị răng sâu đã phức tạp hơn rất nhiều. Dưới đây là quy trình chữa sâu răng tại Nha Khoa Đăng Lưu - Các bạn hãy tham khảo nhé!

Sự nguy hiểm của những lỗ sâu răng

Sâu răng tưởng chừng là bệnh lý răng miệng rất đơn giản bởi chỉ xuất hiện vài lỗ sâu nhỏ li ti trên bề mặt của răng. Thế nhưng, dưới những lỗ sâu nhỏ đó là sự tổn thương và phá vỡ cấu trúc răng rất lớn.

Quy trình chữa sâu răng được tiến hành như thế nào?-1
Quy trình chữa sâu răng như thế nào?*

Chúng có thể làm cho răng bị hư hỏng, mục nát, gãy vỡ và thậm chí là viêm tủy răng, nhiễm trùng răng khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau nhức kéo dài, ảnh hưởng đến chức năng nhai và sinh hoạt hàng ngày. Đó là còn chưa nói đến giá trị thẩm mỹ khuôn miệng và gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để thoát khỏi những cơn đau âm ỉ và nguy cơ hư hỏng răng hàm nặng, chúng ta cần đến nha khoa điều trị dứt điểm sâu răng càng sớm càng tốt. Dưới đây là quy trình chữa sâu răng chuẩn Y khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu, các bạn có thể tìm hiểu trước nhé!

Quy trình chữa sâu răng tại Nha Khoa Đăng Lưu

Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên để xác định mức độ sâu răng của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ cho bạn thấy hình ảnh của những lỗ sâu, đồng thời tư vấn biện pháp chữa trị bằng phương pháp trám răng hay điều trị tủy.

Quá trình chữa sâu răng được bắt đầu từ việc lấy vôi răng và làm sạch răng miệng của bạn nhằm ngăn chặn vi khuẩn, mảng bám phát triển giúp hàm răng trắng sáng đều màu hơn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ đối với những trường hợp răng bị tổn thương nhiều, cần điều trị tủy. Việc gây tê nhằm tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái và đồng thời cố định vị trí cần điều trị giúp bác sĩ thao tác thuận tiện hơn.

Công đoạn chữa sâu răng

Khi điều trị tủy răng để chữa bệnh sâu răng, mọi thao tác mở tủy, bơm rửa và tạo hình ống tủy, loại bỏ nhiễm khuẩn, hàn và bít răng,… đều được bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng dưới sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng và vô trùng. Tất cả các thao tác vét ngà, nạo sạch lỗ sâu bằng ống nạo ngà được vô trùng.

Quy trình chữa sâu răng được tiến hành như thế nào?-2
Trám bít vết sâu răng ngăn chặn bệnh lý phát tán rộng*

Theo đó, bác sĩ sẽ loại bỏ lớp mủn thức ăn, phần bị sâu trên răng, làm sạch và ngăn chặn sự phát triển của răng sâu. Điều quan trọng hàng đầu trong khâu này là phải loại bỏ hết vi khuẩn cũng như sự tái phát của mầm bệnh sau khi điều trị.

Hàn – trám răng bằng nhựa dẻo Composite ở dạng sâu răng thông thường, chưa cần điều trị tủy. Chất liệu hàn, trám sẽ được bít vào chỗ rỗng sau khi đã nạo vét ngà, cân chỉnh để tạo hình răng cân đối mịn như răng bình thường.

Hàn trám răng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp khôi phục chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho hàm răng, khiến bạn hòa nhập bình thường trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài phương pháp hàn trám, để phục hình răng bị sâu thì chúng ta có thể áp dụng công nghệ bọc sứ tiên tiến.

Bọc sứ cho răng bị sâu như thế nào?

Răng bị sâu không chỉ mất thẩm mỹ mà còn suy yếu chức năng ăn nhai rõ rệt. Do vậy, lựa chọn bọc sứ là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn tái tạo chiếc răng sâu từ trong ra ngoài.

Trước khi bọc sứ, bác sĩ sẽ nạo sạch ổ sâu răng rồi tiến hành lấy dấu răng để thiết kế răng sứ. Mão răng sứ sau khi hoàn thiện được chụp lên thân răng sâu đã loại bỏ hết vết tích sâu răng phục dựng chiếc răng chắc khỏe.

Quy trình chữa sâu răng được tiến hành như thế nào?-3
Hàm răng trắng sáng nhờ điều trị sâu răng kịp thời*

Quy trình chữa sâu răng không quá phức tạp nếu chúng ta phát hiện và kịp thời điều trị. Vậy nên, các bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu khám định kỳ để phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh sâu răng nhé!

Bài viết liên quan: