Duy trì thói quen tốt giúp hàm răng chắc khỏe

Lượt xem: 1577
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Để hàm răng của bạn luôn chắc khỏe ngoài việc hạn chế các thực phẩm gây hại cho răng thì việc duy trì các thói quen đánh răng sẽ giúp hàm răng bạn thêm khỏe đẹp. Duy trì thói quen tốt giúp hàm răng chắc khỏe đó là những thói quen nào thì chúng ta cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Duy trì thói quen tốt giúp hàm răng chắc khỏe-1
Hàm răng trắng sáng mang đến nụ cười tự tin

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Duy trì thói quen tốt giúp hàm răng chắc khỏe

Thói quen đánh răng với nước ấm

- Thành phần chính trong kem đánh răng là chất ma sát và fluoride. Một nghiên cứu thực nghiệm phát hiện, những chất này sẽ phát huy tác dụng ở nhiệt độ 37 độ C. Vì vậy, đối với những người có thói quen đánh răng với nước lạnh có thể làm hạn chế công dụng của kem. Hơn nữa, nước lạnh dễ làm tổn thương ngà răng, không tốt cho lợi và nướu răng.

Duy trì thói quen tốt giúp hàm răng chắc khỏe-2
Nên chăm sóc răng miệng đúng cách từ khi còn nhỏ

- Ngoài ra, bác sĩ nha khoa cũng cho biết, đánh răng bằng nước ấm có thể tránh được tình trạng sốc nhiệt gây đau đầu, chóng mặt... do đây là môi trường gần với nhiệt độ cơ thể đấy.

Nên đánh răng sau bữa ăn 20 phút

- Hầu hết, chúng ta đều có thói quen đánh răng sau khi thức dậy và sau đó ăn sáng. Điều này không hiệu quả cho sức khỏe răng miệng vì các thành phần trong kem đánh răng chẳng có nhiều thời gian để lưu lại trên răng và phát huy tác dụng mà lại "trôi" theo bữa ăn sáng xuống dạ dày.

Mòn răng tụt lợi vì đánh răng quá nhiều
Vệ sinh răng miệng

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

- Vì vậy, hãy đánh răng sau bữa ăn 20 phút. Súc miệng sau khi thức giấc, ăn sáng và đánh răng sau đó 20 phút là thời điểm đánh răng lành mạnh. Quan trọng là sau khi uống các đồ uống hoặc ăn trái cây có tính axit.

Không đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu

- Nhiều người quan niệm rằng, đánh răng càng lâu càng sạch. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng vì lợi và men răng có khả năng bị tổn thương rất cao, gây chảy máu, viêm nhiễm.

- Mặt khác, việc đánh răng quá nhanh có thể khiến các mảng bám không được tiêu diệt sạch, lâu dần gây phá hủy men răng. Thời gian đánh răng hiệu quả nhất là khoảng 2 phút. Súc miệng trước khi đánh sẽ giúp cho kem đánh răng hoạt động tốt hơn so với hành động ngược lại.

Duy trì thói quen tốt giúp hàm răng chắc khỏe-4
Nụ cười trắng sáng rạng ngời

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Đánh răng với lực vừa phải

- "Đánh răng với một lực vừa phải rất quan trọng trong khâu vệ sinh răng miệng. Lực bạn sử dụng để đánh răng tưởng rằng như rất nhẹ, nhưng thực tế lại là lớn vì lực đó chỉ tập trung ở một khu vực nhỏ”, giáo sư Peter Heasman, chuyên gia răng miệng ở trường Đại học Newcastle (Anh) cho biết.

- Vì thế, nếu dùng lực quá nhiều khi đánh răng, bạn có thể làm tổn thương nướu, gây rách nướu, chảy máu và yếu chân răng đấy nhé. Hãy cố gắng duy trì thói quen tốt giúp hàm răng chắc khỏe nhé.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé! Bài viết liên quan: