Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Khi nào cần ghép xương trong cấy ghép implant

Lượt xem: 2131
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Ghép xương là một trong những kỹ thuật mà bác sĩ bắt buộc phải thực hiện cho một số đối tượng bệnh nhân nhằm chuẩn bị tốt cho ca phẫu thuật cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả cao. Nhưng khi nào cần ghép xương?

Và ghép xương có khó khăn gì hay không, nó có gây ảnh hưởng gì tới răng miệng và nó tác động thế nào tới ca cấy ghép Implant thì không phải đối tượng bệnh nhân nào cần phục hình răng miệng bằng Implant cũng biết.

Khi nào cần ghép xương trong implant nha khoa
Khi nào cần ghép xương trong cấy ghép implant*

Ghép xương là một thuật ngữ y học được sử dụng trong nha khoa nhiều năm gần đây khi mà kỹ thuật Implant phát triển. Ghép xương dường như đi đôi cùng với phương pháp phục hình Implant. Vậy khi nào cần ghép xương ?.

Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Sau đây bác sĩ Nguyễn Quang Tiến chuyên gia Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ trả lời chi tiết cho câu hỏi : Khi nào cần ghép xương trong cấy ghép Implant ?

Khi nào cần ghép xương trong cấy ghép Implant?

Khi có nhu cầu cấy ghép Implant thì yêu cầu xương hàm của bệnh nhân phải đạt chuẩn với tỷ lệ kích thước chuẩn mà các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Hiệp Hội Nha Khoa Thế Giới nghiên cứu nên.

Khi nào cần ghép xương trong cấy ghép implant
Tiểu luận tốt nghiệp đại học của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Nếu  xương hàm của bệnh nhân không đủ dày hoặc quá mềm, thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định ghép thêm xương trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Nguyên nhân bệnh nhân phải ghép thêm xương là vì lực nhai thông thường sẽ tạo nên một lực rất lớn lên xương hàm để thực hiện chức năng ăn nhai của răng. Vì thế, nếu xương hàm quá yếu mềm sẽ không đủ lực để nâng đỡ trụ implant dẫn đến implant sẽ bị đào thải hay nói cách khách là quy trình thực hiện cấy ghép Implant sẽ gặp thất bại. Bởi thế, việc bệnh nhân cần phải ghép thêm xương là một điều cần thiết để tạo nên sự vững chắc khi cấy ghép Implant.

Khi nào cần ghép xương trong implant nha khoa
Ghép xương trong implant nha khoa*

Khi bệnh nhân có ý định phục hình răng miệng bằng Implant nha khoa thì trước tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám sơ bộ tình trạng mất răng, sau đó là tiến hành chụp CT hình ảnh xương hàm để xác định tình trạng xương của bệnh nhân. Dựa vào kết quả chụp CT bác sĩ sẽ cho biết bệnh nhân có phải ghép xương hay không. 

Khi nào cần ghép xương trong cấy ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là chuyên gia nha khoa hàng đầu*
Khi nào cần ghép xương trong cấy ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

Tham khảo thêm : 

>>> Quy trình cấy ghép implant

>>> cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Nếu bệnh nhân bắt buộc phải ghép xương thì sau một khoảng thời gian khoảng từ 9 tháng tới một năm sau bệnh nhân mới có thể tiến hành cấy ghép Implant. Vì sau khi cấy xương, bệnh nhân phải chờ cho phần xương cấy vào lành hẳn và tạo được độ cứng chắc để nâng đỡ Implant. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân chỉ cần ghép một phần xương nhỏ thì cũng có thể thực hiện cấy ghép Implant. Nhưng đó là đối với những đối tượng có tỷ lệ xương hàm không chênh lệch lắm so với tỷ lệ chuẩn của xương hàm làm implant nha khoa.

Khi nào cần ghép xương trong implant nha khoa
Bác sĩ đang ghép implant*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Chính tình trạng xương hàm của bệnh nhân sẽ góp phần quyết định đến tình trạng của ca phẫu thuật cấy ghép implant. Vì thế, để có một ca cấy ghép Implant thành công, bệnh nhân cần được bác sĩ thăm khám thật kỹ lưỡng và xác định tình trạng xương thật chính xác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc khi nào cần ghép xương trong cấy ghép implant và địa chỉ thực hiện ghép xương uy tín. Hi vọng bạn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chỉnh nha và sớm sở hữu một hàm răng chắc khỏe, thẩm mỹ.

Bài viết liên quan: