Giải pháp tạm biệt hiện tượng răng ê buốt

Lượt xem: 1541
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng ê buốt hay còn gọi là răng nhạy cảm là một triệu chứng bệnh lý của răng miệng. Tuy không quá nguy hiểm nhưng về lâu dài nó sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Ban đầu chỉ là những cảm giác ê buốt, nhưng cơn đau khó chịu nhưng sau đó nó sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc của người bệnh. Đặc biệt phần nào sẽ tác động tới vấn đề sức khỏe răng miệng làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng và làm răng miệng bị tổn thương gây ra các vấn dề về chức năng răng . Sau đây là một số giải pháp tạm biệt hiện tượng ê buốt răng miệng mà bạn có thể áp dụng để ngăn ngừa được tình trạng tiến triển nặng lên của bệnh.

Giải pháp tạm biệt hiện tượng răng ê buốt
Răng ê buốt phải làm sao*

Giải pháp tạm biệt hiện tượng răng ê buốt

Chỉ cần bạn chăm chỉ và kiên trì thực hiện các biện pháp đơn giản dưới đây thì sẽ nhanh chóng tạm biệt được tình trạng răng ê buốt, mặt khác còn có thể phần nào phục hồi được sức khỏe răng miệng và có được hàm răng chắc khỏe. 

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Việc chải răng hàng ngày cũng phần nào ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe răng miệng. Lựa chọn bàn chải răng không tốt, kem đánh răng không đúng, hoặc chải răng quá nhiều lần trong ngày cũng sẽ gây ra tình trạng răng xuất hiện những cơn ê buốt nhẹ.

Giải pháp tạm biệt hiện tượng răng ê buốt
Đánh răng đúng cách*

Bàn chải đánh răng với lông cứng sẽ nhanh chóng làm ảnh hưởng tới men răng, thậm chí còn gây tổn thương cho các mô mềm, nướu xung quanh răng nữa. Mặt khác, việc lựa chọn kem đánh răng có chứa quá nhiều thành phần chất tẩy trắng cũng gây hại cho men răng. Vì thế bạn nên thật cẩn thận và kỹ lượng trong khâu chọn bàn chải đánh răng và kem đánh răng.

Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần trong một ngày để có sức khỏe răng miệng tốt. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn có thể chải răng với số lượng tùy ý. Không nên chải răng quá nhiều lần vì động tác chải răng thường xuyên và nhiều quá mức quy định sẽ làm cho men răng bị mòn dần.

Giải pháp tạm biệt hiện tượng răng ê buốt
Dùng kem đánh răng phù hợp*

Khi men răng bị mòn, bị tổn thương sẽ gây ảnh hưởng tới ngà răng. Lớp ngà răng rất mỏng và nhạy cảm nó sẽ kích thích tới hệ thống thần kinh bên trong cấu trúc răng và gây nên những cơn đau ê buốt. Và khi những cơn đau răng hoặc những cơn ê buốt răng xuất hiện chứng tỏ răng miệng bạn đang gặp vấn đề và cần phải điều trị ngay nếu không muốn răng bị tổn thương hơn nữa.

Quan tâm hơn tới chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Thực phẩm hàng ngày cũng là một nhân tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng. Trong thực đơn hàng ngày của chúng ta có rất nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng vì thế bạn phải tập thói quen tránh xa chúng hoặc nên hạn chế để có được sức khỏe răng miệng.

Thứ nhất, nên tránh xa các loại thức ăn có chứa nhiều đường, vì đường chính là yếu tố thuận lợi để nuôi dưỡng vi khuẩn và tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động. Khi vi khuẩn hoạt động tới một mức nào đó nó sẽ bắt đầu tấn công vào men răng gây tổn thương cho men răng.

Giải pháp tạm biệt hiện tượng răng ê buốt
Tránh xa thức uống có ga*

Thứ 2, nói không với các loại nước uống chứa nhiều axit như các loại nước ngọt có ga hoặc các loại nước soda...Axxit trong các đồ uống này sẽ kết hợp với axit có trong nước bọt và vi khuẩn, sẽ chuyển hóa và làm hại cho men răng. Về lâu dài nó sẽ gây ra những cơn ê buốt khó chịu.

Trên đây là một số giải pháp tạm biệt hiện tượng răng ê buốt mà bạn nên tham khảo vì sức khỏe răng miệng của mình. Nhưng nếu, răng miệng bạn xuất hiện những cơn ê buốt trầm trọng rồi thì nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được các chuyên gia hướng dẫn cách điều trị.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status