Hàm giả phủ là gì? Ưu nhược điểm của hàm giả phủ

Lượt xem: 2309
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bệnh nhân bị mất răng và khi có nhu cầu làm hàm giả. Nhưng nếu bên dưới nền hàm giả còn răng hoặc bác sĩ phải đặt các trụ Implant để nâng đỡ, cố định hàm răng thì đây được gọi là hàm phủ. Để biết rõ hàm giả phủ là gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hàm giả phủ là gì? Ưu nhược điểm của hàm giả phủ-1
Hàm giả phủ*

Trong nhiều trường hợp phục hình nha khoa, một số răng thật của bệnh nhân vẫn còn tốt, chắc khỏe. Thì những răng này không có lý gì mà phải nhổ bỏ đi. Bác sĩ sẽ giữ những răng này lại  và lấy tủy bọc một mão đặc biệt loại mão này không có múi rãnh như các loại mão thông thường, để nâng đỡ hàm giả. Hoặc trong trường hợp bệnh nhân bị mất hết răng phải dùng kỹ thuật Implant nha khoa để cấy ghép một vài trụ Implant xương hàm để nâng đỡ và cố định hàm giả bên trên. Đây cũng được gọi làm hàm giả phủ. 

Ưu điểm và nhược điểm của hàm giả phủ

Hàm giả phủ là gì? Ưu nhược điểm của hàm giả phủ-2
Trồng răng implant*

Ưu điểm

So với các loại hàm giả thông thường, truyền thống vẫn hay dùng thì hàm giả phủ có ưu điểm vượt trội là có độ bám dính tốt hơn, ổn định hơn giúp hàm răng chắc chắn hơn. Its bị tiêu xương hơn, tình trạng tiêu xương diễn ra chậm hơn dẫn tới thời gian sử dụng lâu dài hơn nếu bệnh nhân vệ sinh và chăm sóc đúng cách. 

Hàm giả phủ cũng tạo được hiệu ứng ăn nhai tốt hơn. Việc ăn nhai được dễ dàng hươn bao giờ hết. Bạn có thể thoải mái thưởng thức những món ngon mà mình yêu thích. Hơn thế nữa, hàm giả phủ còn mang độ thẩm mỹ, cho hàm răng đều và giữ được cấu trúc khuôn miệng cũng như cân đối được hình dạng khuôn mặt.

Hàm giả phủ là gì? Ưu nhược điểm của hàm giả phủ-3
Hàm giả phủ implant*

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại hàm giả thông thường nhưng hàm giả phủ cũng có những nhược điểm mà nhiều bệnh nhân phải lo ngại và đắn đo trong lựa chọn đó là chi phí còn khá cao so với các loại hàm giả truyền thống. Đặc biệt là trong trường hợp phải cấy ghép thêm Implant nha khoa.

Trên đây là những thông tin về hàm giả phủ. Để được tư vấn miễn phí về các vấn đề phục hình nha khoa hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn nha khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp nhé. 

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status