Hiệu quả với cách chữa răng sâu tại nhà

Lượt xem: 1663
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sâu là một trong những bệnh lí khá là khó chịu cho nhiều người, ngoài việc đau nhức răng còn gây nên những tổn hại cho răng. Ngoài ra, thì người bệnh còn đứng trước nguy cơ phải loại bỏ răng và trở nên thiếu răng. Đối với những bệnh lý răng miệng như sâu răng thì cách hiệu quả để ngăn chặn bệnh đó là tới nha khoa để được nạo vét ổ sâu. Nhưng đối với những bệnh nhân chưa sắp xếp được thời gian đi nha khoa thì có thể điều trị hiệu quả với cách chữa răng sâu tại nhà dưới đây.

Hiệu quả với cách chữa răng sâu tại nhà
Sâu răng chữa bằng cách nào*

Hiệu qua với cách chữa răng sâu tại nhà

Bột phèn chữa sâu răng

Bột phèn phi 30 g, đại hồi 10 g, kê nội kim (màng mề gà) đốt tồn tính 10 g. Cả 3 vị tán thành bột mịn, trộn đều, cho vào lọ nút kín, dùng dần. Khi dùng, xát bột thuốc vào chỗ răng sâu hoặc chỗ lợi viêm tấy, chảy máu.

Sử dụng một thời gian sẽ thấy hiệu quả ngay nhé.

Rễ bí đỏ

Hiệu quả với cách chữa răng sâu tại nhà
Rễ bí đỏ trị sâu răng hiệu quả*

Bí đỏ hay còn có tên gọi là bí ngô, là một loại quả có rất nhiều dưỡng chất cho bữa ăn. Hiệu quả dinh dưỡng cao, ngoài ra chúng ta có thể tận dụng rễ của loại cây này để làm thuốc trị sâu răng, cách thực hiện rất đơn giản, lấy rễ bí ngô rửa sạch sau đó nấu nước uống thường xuyên. Bệnh sâu răng sẽ nhanh chóng hết và cơn đau sẽ được giảm đáng kể sau đó.

Vỏ thân cây xoài, quả me chua, quả bồ kết

Vỏ thân cây xoài 3 phần, quả me chua 1 phần, quả bồ kết 1 phần. Tất cả sấy khô, tán nhỏ, lấy đầu tăm chấm thuốc vào chỗ răng đau. Nhiều trường hợp đau răng sưng hết mồm miệng đã khỏi khi dùng bài này. Có người gọi đây là "thuốc thánh chữa đau răng".

Vỏ xoài chữa sâu răng

Hiệu quả với cách chữa răng sâu tại nhà
Trị sâu răng nhanh chóng với vỏ xoài*

Vỏ xoài 3 miếng cỡ bàn tay cạo bỏ phần vỏ bên ngoài, thái nhỏ, sắc với 3 bát nước đến khi còn 2 bát; cứ 3 phần nước thì thêm 1 phần rượu, cho vào chai dùng dần. Mỗi lần lấy 1 chén con, ngậm khoảng 10 phút, thỉnh thoảng súc miệng rồi nhổ đi. Ngày dùng 4 lần vào buổi sáng, tối (trước khi đi ngủ) và sau 2 bữa ăn chính.

Trên đây là một vài cách chữa sâu răng tại nhà tương đối hiệu quả do Nha Khoa Đăng Lưu tổng hợp mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, đây là những bài thuốc dân gian và yêu cầu phải thực hiện kiên trì không thể có hiệu quả ngay tức khắc như cách điều trị tại nha khoa được. Ưu điểm của các phương phương pháp này là an toàn, đơn giản và không tốn kém nhiều chi phí.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status