Một số cách chăm sóc răng sau cấy ghép Implant

Việc chăm sóc răng miệng hàng ngày để có được hàm răng khỏe mạnh là công việc không thể thiếu sót, bỏ qua của mỗi người. Việc chăm sóc răng sau cấy ghép Implant lại càng quan trọng. Sau đây, Nha khoa Đăng Lưu sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách chăm sóc răng miệng sau cấy ghép Implant để có được hàm răng chắc khỏe.

Chăm sóc răng miệng quyết định đến sức khỏe răng miệng lâu dài và quyết định đến sự bền vững của phục hình Implant. Nếu răng miệng sau khi phục hình không được chăm sóc đúng cách sẽ gây ra những bệnh lý làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nói chung và làm phá vỡ các phục hình, làm hỏng các phục hình nói riêng.

  • Cắm Implant tại Việt Nam, liên kết gắn mão sứ tại Mỹ, không phải đi lại nhiều lần
  • Chất lượng quốc tế, giá Việt Nam

blank

Một số cách chăm sóc răng sau cấy ghép Implant

Để duy trì và bảo vệ răng hàm thật chắc khỏe sau khi cắm ghép Implant, các bạn cần chú ý một số vấn đề khi chăm sóc răng miệng như sau:

Làm giảm cảm giác đau và sưng sau khi cấy ghép Implant

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ có cảm giác hơi đau buốt vì những can thiệp vào xương hàm. Để giảm đau và chống sưng, bạn nên đắp một viên đá lạnh nhỏ lên vùng rang hoặc vùng mà nơi cắt ghép Implant. 

Một số cách chăm sóc răng sau cấy ghép Implant

Chườm đá giúp làm giảm đau và sưng hiệu quả

Không khạc nhổ

Những ngày đầu tiên khi mới vừa trồng răng Implant chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không quen, cảm thấy vướng víu khó chịu. Nhưng bạn phải tập làm quen dần với cảm giác đó và nhanh chóng thôi bạn sẽ cảm thấy thân thuộc. Trong khoảng thời gian này, bạn không được khạc nhổ bởi vì khạc nhổ sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng tới các phục hình Implant trong miệng.

Nên ăn thức ăn mềm và loãng

Bạn không nên ăn gì trong vòng 1 giờ sau khi trồng răng Implant. Và bạn nên làm quen với các thức ăn mềm hoặc cháo mềm, ăn uống chậm và nhẹ nhàng trong vòng 1 tuần. Từ sau đó, bạn mới nên cho răng sứ mới làm quen với các loại thức ăn khác.

Trong thời gian mới phục hình, bạn nên hạn chế các thực phẩm quá cứng, quá dẻo, quá nóng hoặc quá lạnh. Không được uống rượu, bia và hút thuốc lá, bạn chỉ nên uống nước lọc hoặc nước trái cây. 

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Bạn cần chải răng sạch sẽ mỗi khi ăn xong bằng bàn chải răng chuyên dụng cho các đối tượng mới cấy ghép, phục hình răng miệng. Loại bàn chải này có lông mềm và được thiết kế riêng cho các trường hợp cắm ghép Implant. Bạn nên chải sạch sẽ ở các kẽ răng, các ngóc ngách và sau đó nên súc miệng bằng nước muối để khoang miệng được làm sạch.

Một số cách chăm sóc răng sau cấy ghép Implant

Vệ sinh răng hàm sạch sẽ và kỹ lưỡng sau khi cắm Implant

Chương trình liên kết cắm ghép Implant cho khách nước ngoài, du khách, Việt Kiều. 

  • Cắm Implant tại Việt Nam, liên kết gắn mão sứ tại Mỹ, không phải đi lại nhiều lần
  • Chất lượng quốc tế, giá Việt Nam

 blank

Không nghiến răng khi ngủ

Những bệnh nhân có tiền sử nghiến răng khi ngủ tuyệt đối phải chú ý. Việc cọ xát răng giữa hàm trên và hàm dưới khi nghiến răng sẽ làm hỏng các phục hình răng miệng và gây ra các tổn thương cho vùng nướu, mô mềm xung quanh vùng mới cắm Implant.

Liên hệ ngay với bác sĩ nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường

Trong giai đoạn đầu khi vừa cấy ghép Implant, bệnh nhân phải có sự chú ý đặc biệt tới răng miệng, đặc biệt là vùng răng cấy ghép Implant. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường như sưng to lên hoặc chảy máu thì phải nhanh chóng tới gặp bác sĩ đã phục hình cho bạn để bác sĩ có cách điều trị cũng như khắc phục hiệu quả.

Một số cách chăm sóc răng sau cấy ghép Implant Một số cách chăm sóc răng sau cấy ghép Implant

Khách hàng làm răng Implant tại Nha khoa Đăng Lưu

Để được tư vấn Miễn Phí cụ thể về phương pháp bọc răng sứ, cấy ghép implant cùng những dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây:

đăng ký tư vấn online

Trên là một số lưu ý hay cách chăm sóc răng sau cấy ghép Implant đang mà bệnh nhân cần thực hiện nhằm bảo đảm sức khỏe răng miệng tốt nhất và giữ được sự chắc chắn cũng như độ bền vững lâu dài cho phục hình Implant.

Có thể bạn quan tâm:

 

Một số cách chăm sóc răng sau cấy ghép implant

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Với bác sĩ đứng đầu là Th.s/ B.s Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 – 2004 và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về cấy ghép Implant.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu