Tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant?

Lượt xem: 1718
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Câu hỏi: Chào Bác sĩ. Tôi chưa hiểu rõ tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant? Vừa rồi tôi có đến nha khoa để trồng răng implant nhưng Bác sĩ ở đó nói là trường hợp của tôi cần ghép xương hàm trước, năm nay tôi 54 tuổi.  Mong các chuyên gia của Nha Khoa Đăng Lưu tư vấn và giải thích giúp, tôi cảm ơn.

(Hoàng Thị Lý – Bình Phước)

Trả lời:

Chào chị Hoàng Thị Lý!

Nha Khoa Đăng Lưu đã nhận được câu hỏi tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant? của chị gửi về mục tư vấn Implant. Sau đây, Chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp cụ thể và rõ ràng lý do cần ghép xương trước khi cắm Implant để chị Hoàng Thị Lý cùng quý độc giả hiểu hơn về vấn đề này.

Tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant?
Tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant?

Tại sao cần ghép xương khi cấy ghép Implant?

Ghép xương là một kỹ thuật giúp tái tạo xương hàm bị mỏng hoặc tiêu xương bằng cách ghép thêm xương vào chỗ bị khuyết. Có 4 loại ghép xương:

  • Ghép xương tự thân
  • Ghép xương đồng chủng
  • Ghép xương dị chủng
  • Ghép xương tổng hợp

Thường những trường hợp bị mất răng lâu ngày thì xương hàm và xương ổ răng sẽ xảy ra tình trạng tiêu hủy. Hoặc ở những người răng miệng bị bệnh lý như bị sâu răng lâu ngày, bị bệnh nha chu hay không may bị tai nạn dẫn đến mất răng và người bị tiêu xương do tuổi tác hoặc do đeo hàm giả một thời gian dài,… đều được chỉ định phẫu thuật ghép xương, nâng xoang để hỗ trợ cho cấy ghép implant.

Tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant?
Các bước tiến hành ghép xương trước khi cắm implant

Khi cấy ghép implant bắt buộc xương hàm của bạn phải có kích thước chuẩn, mật độ tốt, đáp ứng đủ chiều rộng và độ sâu thì răng implant mới tích hợp được với xương hàm. Nếu xương hàm quá yếu mềm, mật độ không đủ thì sẽ không đủ lực để nâng đỡ trụ implant dẫn đến implant sẽ bị đào thải và ca cấy ghép Implant sẽ thất bại.

Có thể bạn quan tâm:

Ghép xương chính là cách tăng mật độ của xương hàm, giúp cho implant tích hợp tốt nhất vào xương hàm. Đây chính là lý do giải thích tại sao phải ghép xương khi cây ghép implant.

Có thể nói, ghép xương là một tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực điều trị nha khoa, giúp cho nhiều ca cấy ghép Implant đạt được hiệu quả ngoài mong đợi. Tuy nhiên, kỹ thuật này không hề đơn giản, thế nên các bạn hãy tìm đến Nha khoa uy tín hàng đầu để thực hiện nhé!

Lưu ý sau khi phẫu thuật ghép xương hàm

Sau khi làm sáng rõ lý do tại sao phải ghép xương khi cấy ghép Implant? chúng tôi muốn chia sẻ thêm với chị Lý cùng tất cả quý khách hàng những lưu ý sai khi phẫu thuật ghép xương hàm:

  • Nên sử dụng kháng sinh trong 5 – 10 ngày để đề phòng nhiễm trùng
  • Vệ sinh răng miệng cẩn thận và không chải vào vùng răng ghép xương
  • Dùng các dung dịch súc miệng sát khuẩn để tránh viêm nhiễm
  • Tránh mọi va chạm vào vùng ghép xương
Tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant?
Xương đã đạt chuẩn để cấy ghép implant

Đặc biệt, nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu bất thường ở vùng ghép xương như sưng nhức kéo dài, viêm nhiễm mưng mủ thì phải đến gặp Bác sĩ để kiểm tra ngay lập tức.

Ngoài băn khoăn “tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant?”, chị Lý và các bạn nếu còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ cắm implant hay những dịch vụ nha khoa khác hãy liên hệ với chúng tôi để Bác sĩ tư vấn cụ thể và chính xác.

Bài viết liên quan: