Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Kỹ Thuật Implant All On 4 tại Nha Khoa Đăng Lưu

Lượt xem: 2400
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Kỹ thuật implant All on 4 là một trong những phương pháp sử dụng Implant một cách hiệu quả hơn trong việc điều trị mất răng toàn hàm vào giữa những năm 1990. Đây là một trong những phương pháp điều trị hữu hiệu trong nha khoa, đặc biệt là với hàm dưới vì những Implant nha khoa dài hơn, mạnh hơn có thể được sử dụng ở phần hàm phía trong. 

Kỹ thuật implant all on 4-1
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

Tìm hiểu về kỹ thuật Implant All On 4

Đầu năm 2000, công ty Implant Nobel Biocare của Mỹ đã hợp tác với Paulo Malo – một chuyên gia về Implant nổi tiếng đã bắt đầu sử dụng những nghiên cứu mô phỏng trên máy vi tính, và các nghiên cứu sinh cơ học và trên lâm sàng để đưa ra những cách sử dụng Implant tốt cho trường hợp mất răng toàn hàm. Với kết quả này đã cho ra đời một phương pháp sử dụng số Implant ít nhất có thể, để tránh phải phẫu thuật ghép xương và phục hình đạt chất lượng cao trong thời gian ngắn.

Kỹ thuật Implant All on 4 là giúp phục hình răng Implant cho bệnh nhân mất toàn bộ răng hàm trên hoặc hàm dưới chỉ với 4 Implant nha khoa ở mỗi hàm. Vị trí của 4 Implant nha khoa này đều ở vùng răng cửa.

Kỹ thuật implant all on 4-2
Trụ implant làm từ chất liệu cao cấp*

Theo Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến thì kỹ thuật Implant All on 4 có những ưu điếm sau:

- Có thể sử dụng phương án điều trị bằng phương pháp Implant All on 4 mà không cần phải ghép xương. Vì thông thường, tình trạng mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến bị tiêu xương hàm nhưng vùng răng cửa ít bị tiêu xương hàm hơn so với các răng hàm bên trong.

- Chỉ cần mất 1 ngày từ lúc cấy ghép Implant nha khoa tới lúc phục hình răng trên Implant

Kỹ thuật implant all on 4-3
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến đã tốt nghiệp cấy ghép implant tại ĐH New York University*

Quy trình thực hiện kỹ thuật all on 4

- Kiểm tra sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát một cách kỹ lưỡng.

- Chụp phim Panoramic (để có thể kiểm tra chiều cao của xương hàm), CT (có thể kiểm tra chất lượng và số lượng xương)

- Cần lấy dấu hàm trên và hàm dưới và dựa vào mẫu này để làm máng hướng dẫn cho vị trí cắm Implant (Máng hướng dẫn phẫu thuật được làm dựa trên mẫu dấu trên răng của từng bệnh nhân. Và vị trí của từng răng sẽ được đánh dấu bằng các điểm cản quang)

Kỹ thuật implant all on 4-4
Kỹ thuật implant all on 4 cho phép thay thế răng bị mất hiệu quả*

Sau khi đã hoàn thành máng hướng dẫn phẫu thuật sơ khởi, bạn sẽ phải đeo máng phẫu thuật này và chụp phim CT 3 chiều 1 lần nữa. Riêng đối với máng hướng dẫn phẫu thuật thì cũng sẽ được chụp phim CT 3 chiều. Các dữ liệu này sẽ bắt đầu được chuyển ra nước ngoài đến những Lab chuyên thực hiện kĩ thuật này (hiện nay ở Việt Nam rất hiếm Lab có thể thực hiện được). Từ đây, máng hướng dẫn phẫu thuật sẽ được chế tạo bằng một công nghệ CAD/CAM (Computer Aided Design/Computer Aided Manufacture) có độ chính xác tính bằng micromet.

Máng hướng dẫn phẫu thuật có vai trò hết sức quan trọng trong sự thành công của Implant All on 4. Nếu như máng hướng dẫn phẫu thuật sơ khởi có khả năng là bị mài mòn bởi mũi khoan phẫu thuật nhưng máng phẫu thuật sau cùng được chế tạo bằng vật liệu khác có khả năng chịu lực tốt. Vì vậy, mũi khoan Implant sẽ không bị chệch hướng khi phẫu thuật.

Kỹ thuật implant all on 4-5
Nên cấy ghép implant tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Cùng với việc chế tạo ra các máng phẫu thuật, các thông tin trên phim CT 3 chiều của bạn cũng sẽ được dùng sử dụng để chế tạo răng trên Implant. Như vậy, phục hình răng sẽ có trước và sẽ được gắn ngay sau khi cấy ghép Implant nha khoa. Toàn bộ quy trình chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày rất tiết kiệm thời gian cho bạn.

Kỹ thuật implant all on 4-6
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật Implant all On 4. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc răng miệng đúng cách. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status