Khi nào cần nâng xoang

Lượt xem : 1144

Nâng xoang là một kỹ thuật trong cấy ghép Implant, kỹ thuật nâng xoang được bác sĩ chỉ định thực hiện trước khi tiến hành cấy ghép implant. Nâng xoang được áp dụng thực hiện cho các đối tượng bệnh nhân có xương hàm chưa đạt tỷ lệ tiêu chuẩn trong cấy ghép implant. Vậy khi nào cần nâng xoang ?, nâng xoang có những vấn đề liên quan gì ? và nâng xoang có nguy hiểm không, hãy cùng nha khoa Đăng Lưu đi tìm hiểu nhé.

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cho việc thực hiện cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Với bác sĩ đứng đầu là Th.S BS Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 – 2004 và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về cấy ghép implant.

Khi nào cần nâng xoang

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khi nào cần nâng xoang

Khi nào cần nâng xoang ?. Nâng xoang được tiến hành thực hiện khi mà xương hàm ở vùng răng trong của bệnh nhân bị tiêu quá nhiều, hoặc bệnh nhân có tình trạng xoang hàm xuống sát đỉnh sóng hàm trên.

 Khi nào cần nâng xoang

Độ dày của xương hàm chính là vấn đề trở ngại trong cấy ghép implant, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của ca cấy ghép. Khi bệnh nhân bị mất răng trong một thời gian quá lâu, hay bị nha chu…thì xoang hàm sẽ bị tiêu đi hoặc mỏng dần. Mà xoang hàm càng mỏng thì càng ảnh hưởng xấu tới việc cấy ghép implant. Bởi vậy, trong cấy ghép implant, việc ghép xương, nâng xoang là một điều cần thiết đối với những bệnh nhân có xoang quá mỏng hoặc xương quá ngắn.

Khi nào cần nâng xoang

Thông thường việc nâng xoang hay đi kèm với việc nâng xương, nhưng không phải trường hợp nào nâng xoang cũng đi kèm với nâng xương mà còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân hoặc tùy thuộc vào vị trí ghép xương nữa.

Khi nào cần nâng xoang

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

TS. BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM sẽ trực tiếp điều trị các trường hợp nâng xoang ghép xương trong cấy ghép implant tại nha khoa Đăng Lưu.

Khi nào cần nâng xoang

Quá trình thực hiện nâng xoang

Đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch để bộc lộ xương. Sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập, và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương.

Bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân lựa chọn vật liệu dùng để ghép xương, giúp tái tạo lại phần xương và mô đã mất.

Khi nào cần nâng xoang

Sau khi bác sĩ thực hiện nâng xoang và ghép xương thì vết thương sẽ được đóng kín lại và đợi vết thương lành thì mới bắt đầu thực hiện cấy ghép implant. Thông thường bệnh nhân sẽ phải đợi chờ một khoảng thời gian từ 4 tháng tới 1 năm cho vết thương lành hẳn và các mô, xương được tái tạo cũng như có độ vững chắc, có thể nâng đỡ các trụ implant. 

Khi nào cần nâng xoang

Nâng xoang cũng như ghép xương là hai kỹ thuật khó với những phức tạp riêng. Vì thế để đạt được hiệu quả, thành công cũng như an toàn tuyệt đối cho người bệnh thì bệnh nhân nên lựa chọn kỹ lưỡng một nha khoa uy tín với đầy đủ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn giỏi, máy móc trang thiết bị hiện đại. Môi trường cũng như các phòng phẫu thuật cũng như hậu phẫu được vô trùng theo kỹ thuật hiện đại, đạt chuẩn của Bộ Y Tế.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right