Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh

Lượt xem: 2182
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Triệu chứng răng bị đau hoặc ê buốt bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chủ yếu nhất là do răng bị mòn mặt nhai, men răng bị tổn thương vì thế bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện những cơn đau, ê buốt. Cảm giác này càng nặng hơn và lặp lại nhiều lần hơn khi bạn ăn, uống các loại đồ ăn thức uống có nhiệt độ thay đổi thất thường như: nóng, lạnh hoặc các loại thực phẩm có gia vị chua, ngọt...Để hạn chế được tình trạng này bạn cần phải tới nha khoa để được thăm khám xác định rõ nguyên nhân và có cách điều trị. Trước mắt, Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giới thiệu tới bạn một số mẹo nhỏ giảm ê buốt khi ăn đồ lạnh trước để bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường tới khi có thời gian, điều kiện để đi khám và điều trị.

Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh
Răng ê buốt giảm nhanh bằng cách chườm đá*

 

Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh

♦   Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh bằng cách nhai trà xanh

Trong trà xanh có nhiều thành phần các chất: fluorua, axit tannic và catechin...các thành phần này rất tốt cho men răng nó giúp bồi đắp men răng và làm giảm quá trình hòa tan oxi.

♦    Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh bằng cách tráng dầu vitamin E

Nghe có vẻ xa lạ nhưng đây là một cách làm hiệu quả, bạn sử dụng lớp dầu có trong vitamin E để tráng lên răng và ngậm nó trong một khoảng thời gian ngắn nó sẽ có tác dụng phục hồi hoạt động của các mô xung quanh răng.

♦    Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh bằng cách nhai quả óc chó.

Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh
Hạn chế ăn đồ lạnh*

Quả óc chó tương đối đắt và không được trồng nhiều tại Việt Nam, nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ không tìm ra loại quả này. Loại quả này có bán rất nhiều tại các siêu thị và nó có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt cũng rất tốt với sức khỏe răng miệng. Khi nhai quả óc chó bạn sẽ hạn chế được những kích thích tới hệ thống dây thần kinh. Vì thế cảm giác ê buốt khi ăn đồ lạnh sẽ dần tan biến.

♦   Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh bằng cách dùng tỏi để chà lên răng

Tỏi được biết đến như một nguyên liệu thuốc Đông Y bởi những tác dụng của nó với sức khỏe con người. Hơn nữa, tỏi rất dễ tìm, bạn có thể thấy những củ tỏi nằm trong gian bếp nhà mình hoặc ở bất kỳ sạp bán rau nào ngoài chợ. 

Mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh
Giảm ê buốt răng bằng thực phẩm mềm*

Công việc của bạn là thái lát tỏi thật mỏng và chà sát nó trên bề mặt răng nhiều lần. Tỏi giúp giúp bảo vệ lớp ngà răng, chống kích thích từ đồ lạnh, cay.

Trên đây là những mẹo nhỏ giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh một cách nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng răng miệng mình khi chưa có thời gian để đi điều trị. Nếu gặp vấn đề gì liên quan đến răng miệng hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn, hỗ trợ. 

1800 6578
0356739251
1800 6578