Bệnh viêm lợi ở trẻ em

Lượt xem : 1962

Trẻ em là đối tượng thường hay mắc các bệnh lý về răng miệng như : sâu răng, viêm lợi hay còn gọi là viêm nướu, nha chu…Trong số các bệnh lý đó thì bệnh viêm lợi là một trong những bệnh lý rất phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn ẩn trú trong các mảng bám vôi răng gây nên. vậy bệnh viêm lợi ở trẻ em có nguy hiểm không và nó có những triệu chứng như thế nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Bệnh viêm lợi ở trẻ em

Bệnh viêm lợi ở trẻ em.

Bệnh viêm lợi ở trẻ em là một căn bệnh đặc biệt nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nếu bệnh tồn tại lâu dài sẽ gây nên những phiền phức, những nguy hiểm cho răng miệng yếu ớt của trẻ. 

Triệu chứng bệnh viêm lợi ở trẻ em

Bệnh viêm lợi là một căn bệnh phát triển chậm và âm thầm vì thế thường ở những giai đoạn đầu nếu các bậc phụ huynh không quan tâm và không thực sự để ý tới trẻ sẽ không phát hiện ra con mình đang mắc bệnh. Bởi ở giai đoạn đầu mới phát triển này bệnh thường chưa có dấu hiệu rõ ràng. Đến khi bệnh có dấu hiệu rõ ràng có thể quan sát bằng mắt thường thì  bệnh của trẻ đã phát triển tới mức nặng báo động.

Bệnh viêm lợi ở trẻ em

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thông thường bệnh viêm lợi ở trẻ em ban đầu sẽ có một số dấu hiệu như : Lợi bị sưng nhẹ và có dấu hiệu chuyển từ màu hồng sang màu đỏ. Phụ huynh cần đặc biệt chú ý mới thấy sự thay đổi này. 

Các triệu chứng sẽ xuất hiện rõ hơn ở giai đoạn sau như : Khi trẻ vô tình chạm vào lợi sẽ có hiện tượng chảy máu, hoặc hiện tượng này có thể xảy ra khi trẻ đánh răng các mẹ có thể theo dõi con bằng cách để ý xem trên mặt bàn chải răng của con có các vết máu hồng hay không. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng chảy máu lợi là do các vi khuẩn sản sinh các độc tố, khiến cho lợi của bé trở nên nhạy cảm và dễ chảy máu.

Con sẽ quấy khóc, không chịu ăn uống hoặc ăn uống không ngon do những cơn đau âm ỉ từ sâu trong răng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé và phụ huynh cần phải chú ý.

Bệnh viêm lợi ở trẻ em

Một số trẻ có hiện tượng lưỡi, môi, miệng bị lở ra và có váng mủ hoặc chảy máu gây đau, rát, khó chịu. 

Phần lớn trẻ đều có hoi thở khó chịu do miệng xuất hiện mùi hôi, điều này khiến cho các bé thấy tự ti và ngại tiếp xúc, nói chuyện với bạn bè, người thân. hiện tượng này lâu dần sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của bé.

Để điều trị bệnh viêm lợi ở trẻ, cá mẹ cần theo dõi con và phát hiện ra tình trạng bệnh lý của con từ sớm qua ư đó có cách điều trị kịp thời. Tốt hơn là các bậc phụ huynh nên đưa bé tới nha khoa để khám sức khỏe răng miệng theo định kỳ. Đảm bảo cho sức khỏe và sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right