Mẹo nhỏ giúp bé vượt qua các cơn đau răng

Khi trẻ bước vào giai đoạn mọc răng là lúc mà các bậc phụ huynh phải chịu nhiều vất vả bởi phải vật lộn với những cơn đau của con. Những dấu hiệu khi trẻ bước vào tuổi mọc răng đánh dấu bước phát triển đầu đời của bé. Nó rất quan trọng và đôi khi còn ảnh hưởng tới cấu trúc răng của trẻ khi lớn lên. Và đặc biệt là những cơn đau mà bé sẽ phải chịu do việc mọc răng mang lại. Để giúp con dễ chịu hơn các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số mẹo nhỏ giúp bé vượt qua các cơn đau răng được bác sĩ nha khoa Đăng Lưu hướng dẫn sau.

Mẹo nhỏ giúp bé vượt qua các cơn đau răng

Mẹo nhỏ giúp bé vượt qua các cơn đau răng.

  Sử dụng nước lạnh

Khi mọc răng, bé sẽ có dấu hiệu sưng lợi, tình trạng này sẽ làm cho bé cảm thấy khó chịu. Để giúp con các mẹ có thể thấm khăn vào nước lạnh sau đó chà nhẹ vào vùng lợi của bé. Mẹ cũng có thể sử dụng ngón tay để chà nhẹ vào nướu của con nhưng cần phải lưu ý làm vệ sinh sạch sẽ tay trước khi cho vào khoang miệng của con.

♦   Vòng cắn mọc răng

Khi trẻ mọc răng sẽ luôn có cảm giác ngứa lợi và muốn cắn bất cứ thứ gì mà có thể cầm cho vào miệng được. Để vệ sinh và không gây viêm nhiễm cho khoang miệng nhạy cảm của bé, mẹ có thể mua vòng cắn mọc răng ở các hiệu thuốc Tây để con thỏa thích cắn phá mà mẹ không lo miệng con bị nhiễm bẩn.

Mẹo nhỏ giúp bé vượt qua các cơn đau răng

♦   Thuốc

Thuốc giảm đau là một biện pháp nhanh, gọn. Tuy nhiên mẹ cần phải tham khảo ý kiến cũng như phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ trước khi cho con sử dụng.

  Kem đánh răng

Kem đánh răng giảm những cơn đau răng cho bé được bày bán rất phổ biến trên thị trường, các mẹ có thể tham khảo và mua về giúp bé xoa dịu con đau. Nhưng cũng giống thuốc giảm đau, trước khi cho bé sử dụng các bậc phụ huynh phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

Mẹo nhỏ giúp bé vượt qua các cơn đau răng

♦   Thức ăn

Khi bé đang bị hoành hành bởi các cơn đau thì sẽ không chịu ăn uống. Tuy nhiên các mẹ vẫn phải đảm bảo cho con đủ chất dinh dưỡng, cung cấp đủ chất vitamin và canxi cho sự phát triển của bé.

♦   Kiểm tra miệng tại nha khoa

Trong giai đoạn trẻ mọc răng, các phụ huynh cần thường xuyên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng để bác sĩ theo dõi và có những biện pháp kịp thời khi bé có tình trạng lạ .

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu