Các phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng

Lượt xem: 1859
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Không phải bất kỳ ai sinh ra cũng có một màu sắc răng đẹp, trắng sáng không tỳ vết. Do nhiều nguyên nhân mà hàm răng trở nên xuống cấp, xỉn màu. Một trong những lý do đó có thể kể đến các lý do thường gặp mà mọi người thường phớt lờ đi như: Cách vệ sinh chăm sóc răng miệng chưa tốt, sử dụng thực phẩm nhiều màu sắc, hay những thói quen xấu như: hút thuốc, uống cà phê cũng làm cho hàm răng sậm màu đi. Để khắc phục được tình trạng răng xỉn màu thường thì mọi người cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng đó cho răng. Sau đây là một số phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng hiệu quả mà có thể bạn sẽ cần đến.

Các phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng
Các phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng

Có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng hiệu quả được tiến hành ngay tại nhà hoặc do bác sĩ nha khoa hướng dẫn. Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn 2 phương pháp cải thiện màu sắc răng được nhiều người áp dụng sử dụng. Bạn có thể áp dụng riêng lẻ từng phương pháp một hoặc cũng có thể áp dụng kết hợp cả 2 phương pháp này để đạt được hiệu quả cao.

  Lấy vôi răng

Các phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng
Lấy vôi răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Lấy vôi răng là một trong các phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng đơn giản và hiệu quả. Vôi răng bám dính trên bề mặt răng lâu ngày làm cho răng mất đi màu sáng tự nhiên, hơn nữa màu sắc của vôi răng lúc đầu là trắng ngà sau đó đổi sang màu vàng và có thể là màu đen, gây mất thẩm mỹ hàm răng và đặc biệt thẩm mỹ khuôn miệng. Tình trạng vôi răng bám đầy trên bề mặt răng miệng ngày càng dày cũng làm mất đi độ bóng mượt của sắc răng. Để hàm răng trắng lại như xưa và đặc biệt sáng bóng thì bạn cần phải đi cạo vôi răng thường xuyên và định kỳ theo hướng dẫn của bạn sĩ. Thông thường sẽ là khoảng 6 tháng 1 lần như vậy bạn sẽ có được màu sắc răng như ý muốn. Hơn nữa, làm sạch cao răng còn là một cách giữ gìn sức khỏe răng miệng, tránh cho răng miệng được những nguy cơ mắc bệnh.

Các phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng
Vôi răng bám nhiều gây tụt lợi*

♦   Tẩy trắng răng

Có rất nhiều phương pháp cũng như cách tẩy trắng răng để cải thiện màu sắc răng. Để chọn cho mình được một phương pháp làm trắng răng thích hợp với tình trạng cũng như mức độ răng xỉn màu của mình thì bệnh nhân nên đến nha khoa để được bác sĩ xác định rõ ràng nguyên nhân gây bệnh. 

Bạn có thể áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy trắng, miếng dán tẩy trắng...tại nhà hoặc tại nha khoa có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Như vậy sẽ đảm bảo được hiệu quả đạt được và đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe răng miệng. Không nên áp dụng tùy tiện những biện pháp tẩy trắng răng được bán phổ biến ở các nhà thuốc Tây vì nó có thể gây ra những kích ứng và những biến chứng xấu cho răng miệng.

Các phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng
Tẩy trắng răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Ngoài lấy vôi răng và tẩy trắng răng bạn cũng có thể kết hợp việc làm sạch răng bằng cách vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày để có hàm răng sáng bóng, chắc khỏe.