Nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng

Lượt xem: 2325
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bản chất thật sự của tình trạng chảy máu chân răng là do các mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi gây nên. Mà sự hình thành các mảng bám đó chủ yếu là do cách vệ sinh chăm sóc răng miệng chưa được tốt ở mỗi chúng ta. Các mảng bám viền lợi đó tổn tại sẽ gây nên 2 căn bệnh răng miệng nguy hiểm đó là viêm lợi và viêm nha chu và sự tích tụ các mảng bám sẽ gây ra các triệu chứng như: đau lợi, sưng lợi, chảy máu chân răng. Mà nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng ngoài do các mảng bám tích tụ còn do một số nguyên nhân dưới đây.

Nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng
Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên thường do : các bệnh lý răng miệng như bệnh viêm quanh răng, viêm nha chu, viêm nướu hoặc do một số bệnh thuộc hệ thống tạo máu như bệnh giảm tiểu cầu, thiếu canxi...Tất cả các bệnh lý trên đều gây ra tình trạng chảy máu chân răng ở chúng ta.

♦   Chảy máu chân răng do một số bệnh toàn thân

Một số căn bệnh toàn thân có thể gây ra tình trạng chảy máu chân răng mà bạn có thể không biết như : Thiếu vitamin, do ăn uống thiếu chất hoặc do suy dinh dưỡng.

♦   Một số căn bệnh về gan cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng
Chảy máu chân răng do một số bệnh toàn thân

Khi gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K cũng có thể gây ra tình trạng chảy máu chân răng. 

♦   Chảy máu chân răng do vệ sinh răng miệng, chải răng không đúng cách

Chải răng không đúng cách gây nên tình trạng chảy máu chân răng là một nguyên nhân phổ biến và được bắt gặp ở nhiều người. Việc chải răng không đúng cách, các động tác không nhẹ nhàng mà quá mạnh mẽ, thô bạo, việc chà sát bàn chải đánh răng lên bề mặt răng quá mạnh và việc sử dụng bàn chải đánh răng có lông cứng chính là nguyên nhân làm tổn thương tới nướu và chân răng gây chảy máu chân răng. Khi chải răng bạn nên chải răng một cách nhẹ nhàng, nghiên bàn chải một góc khoảng 45* và chải theo chiều dọc lên xuống hoặc chải theo vòng tròn xoắn ốc ngược chiều kim đồng hồ trên bề mặt răng để tránh gây tổn thương cho nướu.

Nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng
Phải chải răng đúng cách

♦   Chảy máu răng do bệnh lý răng miệng.

Bệnh lý răng miệng là một trong những nguyên nhân chính yếu gây nên tình trạng chảy máu chân răng. Hầu hết các bệnh lý răng miệng đều có triệu chứng chảy máu chân răng vì thế bạn cần giữ cho mình một hàm răng chắc khỏe không bệnh tật bằng cách chăm sóc răng miệng thật tốt và thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ.

Với những nguyên nhân gây chảy máu chân răng mà Nha Khoa Đăng Lưu gửi đến bạn, hy vọng là thông tin hữu ích để bạn phòng tránh sau khi khắc phục vấn đề đang gặp phải. Hãy thăm khám nếu tình trạng sức khỏe răng miệng không đảm bảo bạn nhé.