Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một kỹ thuật trồng răng giả mới và hiện đại, đây là một bước tiến trong lĩnh vực trồng răng giả phục hình cho khuôn miệng không thẩm mỹ do mất răng. Trong cấy ghép implant nhiều trường hợp được bác sĩ yêu cầu phải thực hiện thêm những ca phẫu thuật nhỏ nhằm ghép xương, nâng xoang. Vậy tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant, và nâng xoang trong cấy implant có tác dụng gì ?…thì không phải ai cũng biết rõ và tường tận.

Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Nâng xoang khi cấy ghép implant là một ca phẫu thuật trước khi cấy trụ chân răng giả implant được chỉ định cho những trường hợp mất răng đã lâu ngày, khi mà xương hàm và xương ổ răng đã tiêu hủy, không còn đủ để trực tiếp cấy ghép implant.

Khi răng mất lâu ngày xương hàm sẽ bị tiêu hõm. Quá trình tiêu hõm xương này sẽ khiến cho xương hàm hạ thấp về chiều cao, về thể tích và mật độ. Với mất răng hàm trên ở các vị trí răng số 4 đến số 6, xương hàm hạ thấp độ cao cũng đồng nghĩa với việc xoang hàm phía trên xương hàm trên được mở rộng ra. Có nghĩa là xương hàm trên hạ thấp đến đâu thì xoang hàm sẽ mở rộng đến đây theo chiều hướng về phía răng.

Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Do đó, nếu muốn cấy được chân răng nhân tạo Implant 4S vào trong xương hàm, cần phải ghép thêm xương hàm đã bị tiêu để gia tăng độ cao cho xương. Muốn thực hiện được việc ghép xương này cần phải kết hợp nâng cao xoang hàm lên. Do đó, phẫu thuật nâng xoang thực chất cũng là phẫu thuật ghép xương hàm trên.

Với trường hợp mất răng đã 5 , 6 năm của bạn thì xương hàm bị tiêu hủy là rất dễ hiểu. Kỹ thuật nâng xoang hàm hiện đại sẽ được các chuyên gia có chuyên môn cao đảm nhiệm.

Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Nâng xoang hàm sẽ được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến xương bị tiêu hủy không đủ điều kiện để cấy ghép implant. Điều này có nghĩa là không phải ai mất răng và có mong muốn cấy răng giả bằng kỹ thuật implant cũng phải thực hiện nâng xoang.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu