Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Lượt xem: 1546
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cấy ghép implant là một kỹ thuật trồng răng giả hiện đại, đây là một bước tiến trong lĩnh vực trồng răng giả phục hình cho khuôn miệng do mất răng. Trong cấy ghép implant nhiều trường hợp được bác sĩ yêu cầu phải thực hiện thêm những ca phẫu thuật nhỏ nhằm ghép xương, nâng xoang. Vậy tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant nha khoa? Nâng xoang trong cấy implant có tác dụng gì?

Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant-1
Nâng xoang hàm trong cấy implant là gì*

Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Nâng xoang khi cấy ghép implant nha khoa là một ca phẫu thuật trước khi cấy trụ chân răng giả implant được chỉ định cho những trường hợp mất răng đã lâu ngày, khi mà xương hàm và xương ổ răng đã tiêu hủy, không còn đủ để trực tiếp cấy ghép implant.

Khi răng mất lâu ngày xương hàm sẽ bị tiêu hõm. Quá trình tiêu hõm xương này sẽ khiến cho xương hàm hạ thấp về chiều cao, về thể tích và mật độ. Với mất răng hàm trên ở các vị trí răng số 4 đến số 6, xương hàm hạ thấp độ cao cũng đồng nghĩa với việc xoang hàm phía trên xương hàm trên được mở rộng ra. Có nghĩa là xương hàm trên hạ thấp đến đâu thì xoang hàm sẽ mở rộng đến đây theo chiều hướng về phía răng.

Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant-2
Quá trình nâng xoang hàm cấy ghép implant*

Do đó, nếu muốn cấy được chân răng nhân tạo Implant 4S vào trong xương hàm, cần phải ghép thêm xương hàm đã bị tiêu để gia tăng độ cao cho xương. Muốn thực hiện được việc ghép xương này cần phải kết hợp nâng cao xoang hàm lên. Do đó, phẫu thuật nâng xoang thực chất cũng là phẫu thuật ghép xương hàm trên.

Với trường hợp mất răng đã 5 , 6 năm của bạn thì xương hàm bị tiêu hủy là rất dễ hiểu. Kỹ thuật nâng xoang hàm hiện đại sẽ được các chuyên gia có chuyên môn cao đảm nhiệm.

Tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant-3
Implant phục hình răng bị mất hiệu quả*

Nâng xoang hàm sẽ được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến xương bị tiêu hủy không đủ điều kiện để cấy ghép implant. Điều này có nghĩa là không phải ai mất răng và có mong muốn cấy răng giả bằng kỹ thuật implant cũng phải thực hiện nâng xoang.

Mong rằng những nội dung trong bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép implant. Đồng thời bổ sung thêm kiến thức giúp bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Bài viết liên quan: