Nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại?

Lượt xem: 1254
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Để biết được nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại - Chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của hai mẫu răng sứ này phải không nào? Sau đây, Bác sĩ Chuyên khoa bọc sứ của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng về răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại, hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

Hiện nay, các mẫu răng sứ đang được sử dụng phổ biến hiện nay thuộc 2 dòng chính là răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại. Mỗi dòng sứ mang những nét đặc trưng riêng, thế nên sự cải tiến về mặt cấu tạo cũng như kỹ thuật sản xuất đã giúp sứ toàn sứ mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn sứ kim loại.

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ có gì khác nhau?

Là 2 dòng sản phẩm thuộc hai thế hệ răng sứ khác nhau, răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ có sự khác biệt từ hình dáng, cấu tạo đến khả năng thích nghi trong môi trường khoang miệng đều có sự khác biệt, cụ thể như sau:

Cấu tạo của răng sứ

Răng sứ kim loại có khung sườn được làm bằng kim loại, chẳng hạn: hợp kim Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Co – Titan,… và bao phủ bên ngoài khung sườn bằng nhiều lớp sứ nguyên chất. Trong khi đó, răng sứ toàn sứ

Nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại?
Nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại?*

Còn đối với răng toàn sứ thì cả khung sườn lẫn lớp vỏ bên ngoài đều được làm bằng sứ nguyên chất. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất của răng sứ thẩm mỹ so với răng sứ kim loại và nó là yếu tố quyết định đến độ an toàn, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của răng sứ.

Khả năng thích ứng trong khoang miệng

Vì phần lõi được làm bằng kim loại, nên dòng răng sứ này không thích hợp với những người có cơ địa dị ứng với kim loại. Hơn thế nữa, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại có thể bị oxy hóa khiến nướu bị sưng tấy và viêm nhiễm.

Ngược lại, răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ sứ nguyên chất, lành tính nên có thể áp dụng với mọi đối tượng. Vì vậy, khi bọc răng bằng mẫu răng sứ này, khách hàng sẽ không bị kích ứng, sưng tấy và viêm nhiễm nướu.

Tuổi thọ của răng sứ

Thông thường, răng sứ kim loại có thể tồn tại trong miệng của bạn từ 5 – 7 năm. Sau khoảng thời gian này, chúng ta nên thay mão sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ và tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cơ thể.

Nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại?
Răng sứ toàn sứ thẩm mỹ hơn hẳn sứ kim loại*

Còn răng toàn sứ, tuổi thọ trung bình có thể trên 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Đó là lý do, khách hàng dần chuyển từ răng sứ kim loại sang sử dụng răng sứ toàn sứ.

Tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ là điểm yếu của răng sứ kim loại bởi vì khi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp, răng sẽ xuất hiện vết đen và nhất là răng kim loại có thể bị biến đổi màu trong quá trình sử dụng.

Nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại?

Răng sứ kim loại được sử dụng để khắc phục những khiếm khuyết về hình dạng của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng hô móm hoặc thưa nhẹ. Bên cạnh đó, dòng răng sứ này cũng được ứng dụng cho việc phục hình sứ sau khi trồng Implant.

Như đã chia sẻ ở trên, răng sứ kim loại có thể bị đen viền và đổi màu, thế nên các bạn hãy cân nhắc thật kĩ càng trước khi đưa ra quyết định nên hay không nên bọc sứ kim loại nhé! Và nếu nhu cầu thẩm mỹ cao, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các mẫu sứ toàn sứ như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Zolid,…

Nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại?
Chi phí bọc sứ toàn sứ cao hơn sứ kim loại*

Trước khi quyết định nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại? các bạn có thể tham khảo thêm chi phí bọc sứ ở bảng giá dưới đây:

Nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại
Tham khảo bảng giá tại đây *

Nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại? 1 phần phụ thuộc ý muốn chủ quan của mỗi người và 1 phần tùy thuộc vào tình trạng răng hàm thực tế của khách hàng. Và Bác sĩ nha khoa sẽ giúp chúng ta lựa chọn được mẫu răng sứ phù hợp nhất.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status