Nguy hiểm khôn lường từ tật nghiến răng khi ngủ

Lượt xem: 1958
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nghiến răng là một tình trạng bệnh lý rất bình thường và nó không gây nguy hiểm trực tiếp ngay mà về lâu dài thói quen này sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe răng miệng. Đây là một thói quen xấu thường diễn ra khi người bệnh đã chìm sâu vào giấc ngủ vì thế họ rất khó tự nhận biết được mình bị mắc bệnh, chỉ đến khi người ngủ cùng phát hiện và thông báo lại thì họ mới biết. Tật nghiến răng xuất hiện ở nhiều người và nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng thì có rất nhiều nhưng chính yếu vẫn là do stress, căng thẳng hoặc do di truyền. Mọi người thường không quan tâm và để ý tới căn bệnh này cho tới khi nó xuất hiện những triệu chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và gây ảnh hưởng tới người khác. Sau đây là một số nguy hiểm khôn lường từ tật nghiến răng khi ngủ Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu mà bạn không ngờ tới.

Nguy hiểm khôn lường từ tật nghiến răng khi ngủ
Nghiến răng khi ngủ*

Những nguy hiểm khôn lường từ tật nghiến răng khi ngủ.

♦   Nghiến răng khi ngủ về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

Bệnh nghiến răng tưởng chừng chỉ là một thói quen bình thường nhưng thực chất nó tiềm ẩn những nguy hại khôn lường. Về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh gây ra những triệu chứng như đau nhức đầu, đau nhức hàm và mạch thái dương. Làm người bệnh cảm thấy khó chịu và gây ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống đời thường.

Nguy hiểm khôn lường từ tật nghiến răng khi ngủ
Mất ngủ kéo dài*

  Nghiến răng gây tình trạng mòn răng, men răng bị tổn thương

Khi tình trạng nghiến răng kéo dài sẽ gây nên những tổn thương nhất định cho sức khỏe răng miệng. Khi nghiến răng, bệnh nhân sẽ siết một lực lớn từ khung hàm, tạo lực lên hàm răng và làm cho răng hàm trên xiết chặt răng hàm dưới gây ra những tiếng động kèn kẹt ( tiếng động này to hay nhỏ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh lý. Về lâu dài, tình trạng này sẽ làm mòn mặt nhai, khi mặt nhai bị mòn nó sẽ gây ảnh hưởng tới lớp men răng, làm men răng bị mỏng đi và gây ra những cơn đau ê buốt.

Nghiến răng còn làm cho bệnh nhân bị mỏi cơ hàm, đau khớp thái dương và gây ra những triệu chứng khác nữa mà bạn chưa biết.

Nguy hiểm khôn lường từ tật nghiến răng khi ngủ
Điều trị nghiến răng*

♦   Nghiến răng làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của người nằm bên cạnh.

Nếu bạn ngủ 1 mình thì sẽ không ảnh hưởng tới ai. Nhưng nếu bạn ngủ chung với bạn đời hoặc người thân thì tình trạng bệnh của bạn sẽ gây ảnh hưởng tới người bên cạnh. Khi bạn nghiến răng bạn sẽ không thể nghe thấy nhưng tiếng động kèn kẹt từ trong miệng bạn phát ra sẽ làm người khác thức giấc, và rất khó ngủ lại được về lâu dài có thể trở thành nỗi ám ảnh của họ. Điều này làm họ mất ngủ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bên cạnh.

Để hạn chế được những nguy hiểm khôn lường từ tật nghiến răng khi ngủ thì bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám, xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh và từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status