Nguyên nhân khiến chân răng bị bong tróc

Lượt xem : 2029

Chân răng bị bong tróc hay tình trạng nướu, lợi bị tách rời ra khỏi chân răng là một dấu hiệu chứng tỏ răng miệng bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng. Và nguyên nhân khiến chân răng bị bong tróc chủ yếu do cách vệ sinh răng miệng kém, do thức ăn hàng ngày và thậm chí là do những tác động của chính chủ nhân khuôn miệng này.

Nguyên nhân khiến chân răng bị bong tróc

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Nguyên nhân khiến chân răng bị bong tróc.

Chân răng bị bong tróc, nướu tách rời khỏi chân răng và dần tụt về phía chóp răng là do hệ thống dây chằng giữa các lớp mô lợi và chân răng bị dứt do những va chạ, những tổn thương. Mà căn nguyên dẫn tới tình trạng này có thể bạn không hề ngờ tới.

♦   Nguyên nhân khiến răng bị bong tróc do chải răng chưa đúng cách

Việc chải răng không đúng cách theo chỉ dẫn hoặc chải răng quá mạnh bạo sẽ làm nướu bị tổn thương. Đặc biệt chải răng không đủ số lượng sẽ không làm sạch được các mảng bám do thức ăn bám vào. Mà các mảng bám này lâu ngày sẽ tạo nên các mảng bám vôi răng và vôi răng không được cạo sạch thường xuyên định kỳ sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho các loại vi khuẩn và vi sinh vật có hại cho răng. Chúng tấn công nướu răng, gây các bệnh lý răng miệng, làm hệ thống dây chằng giữa nướu và chân răng bị đứt hoặc bị tổn thương.

Nguyên nhân khiến chân răng bị bong tróc

♦  Nguyên nhân khiến răng bị bong tróc do chọn bàn chải đánh răng chưa đúng

Bàn chải đánh răng hàng ngày quá thô với các sợi lông cứng sẽ làm tổn thương nướu, các động tác chải răng sẽ tác động vào chân răng và nướu gây ảnh hưởng như các vết sướt vào nướu, làm chảy máu chân răng. Hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng nguy hiểm.

  Nguyên nhân khiến răng bị bong tróc do bệnh lý răng miệng

Hầu hết các bệnh lý răng miệng đều làm ảnh hưởng tới răng và nướu. Nước sẽ bị bong tróc, tách rời khỏi chân răng, điều này sẽ làm chân răng bị lộ ra bề mặt, lớp men răng nơi chân răng bị lộ ra sẽ rất dễ bị tổn thương làm lộ ra lớp ngà mỏng manh, nhạy cảm bên trong. Gây nên các cơn đau nhức và ê buốt mỗi khi ăn uống, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới hiện tượng tiêu xương ổ răng và gây nên tình trạng mất răng và phải nhổ răng.

Nguyên nhân khiến chân răng bị bong tróc

Nguyên nhân khiến chân răng bị bong tróc còn do những tác động từ bên ngoài hoặc do các hành động thường ngày của chúng ta như xỉa tăm, cho tay cạy các vết bẩn trên răng…Tất cả các hành động tưởng chừng như vô hại này đều có thể dẫn tới tình trạng răng bị tổn thương gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến chân răng bị bong tróc, tình trạng chân răng bị bong tróc rất nguy hại cho răng miệng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng. Vì thế bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được bác sĩ thăm khám và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right