Niềng răng không nhổ răng có tốt không? Giải đáp chi tiết

Lượt xem: 1780
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Việc nhổ răng trước khi niềng răng hiện đã rất quen thuộc đối với những người từng niềng răng hay có y định niềng răng. Thậm chí khi được bác sĩ chỉ định không cần nhổ răng trước khi niềng răng, một số người sẽ thắc mắc liệu niềng răng không nhổ răng có tốt không , có đem lại hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về vấn đề này.

Niềng răng không nhổ răng có tốt không-1
Niềng răng không nhổ răng có được không

Vì sao phải nhổ răng khi niềng răng

Như chúng ta đã biết, răng mọc lệch lạc do một số nguyên nhân như hàm quá hẹp không đủ chỗ chứa tất cả các răng, hoặc do răng sữa mọc quá sớm, do tác động ngoại lực kéo dài ảnh hưởng đến hướng mọc của răng, làm răng lệch ra khỏi vị trí hoặc hô, móm.

Đa số các trường hợp niềng răng thường chỉ được bắt đầu khi các răng đã mọc hoàn tất, xương hàm đã ổn định. Lúc này, khoảng cách giữa các răng thường rất nhỏ hoặc không có. Vì vậy, để dịch chuyển răng đến một vị trí khác hầu như rất khó. Việc nhổ răng trước khi niềng răng giúp tạo ra những khoảng cách thích hợp để răng dịch chuyển dễ dàng về đúng vị trí đã được định sẵn.

Niềng răng không nhổ răng có tốt không-2
Niềng răng sớm sẽ hạn chế việc nhổ răng*

Niềng răng không nhổ răng có tốt không

Đây là thắc mắc của phần đông những người có nhu cầu niềng răng, điều này nghe có vẻ như một nghịch lí, liệu rằng răng có thể vào vị trí như mong muốn không nếu như không nhổ răng để tạo như khoảng trống giúp răng dễ dàng xê dịch như đã nói ở trên. Nhưng thực tế, không phải bất kì trường hợp chỉnh nha nào cũng bắt buộc phải nhổ răng.

Một số trường hợp răng không quá chen chúc hoặc hơi thưa, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cân nhắc để bảo tồn răng nhiều nhất có thể, hạn chế việc phải nhổ răng trước khi niềng răng. Kết quả niềng răng không nhổ răng có tốt không phụ thuộc nhiều vào sự phán đoán của bác sĩ và cơ địa sẵn có của bệnh nhân. Có thể nói, việc có cần nhổ răng trước khi niềng răng hay không tùy thuộc vào tình hình cụ thể của mỗi người, việc quyết định cần dựa vào kết quả chụp phim X-Quang và nhiều phân tích khác.

Có thể bạn quan tâm

Hạn chế nhổ răng nhờ niềng răng không mắc cài 3D Clear

Vừa ra đời cách đây không lâu nhưng Niềng răng không mắc cài 3D Clear đã vượt xa nhiều phương phá niềng răng trong suốt khác nhờ tính hiệu quả và giá thành thích hợp. Ngoài ra, đây còn được mệnh danh là phương pháp “niềng răng không nhổ răng”. Để tạo những khoảng trống giúp răng dịch chuyển khi sử dụng niềng răng không mắc cài 3D Clear, các bác sĩ sẽ ưu tiên sử dụng các kĩ thuật như mài kẻ răng, nong hàm giúp nới rộng các khoảng cách mà vẫn bảo tồn được số lượng răng.

Niềng răng không nhổ răng có tốt không
Niềng răng không mắc cài 3D Clear có thể hạn chế việc nhổ răng

Với phương pháp niềng răng hiện nay, việc có được hàm răng đều đặn không còn là quá xa xôi với những người có răng mọc lộn xộn bẩm sinh nếu chọn đúng phương pháp. Không có đáp án chung cho câu hỏi niềng răng không nhổ răng có tốt không mà phải phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể cả từng người. Bác sĩ sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng có nên nhổ răng hay không. Nên tham khảo rõ ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn niềng răng theo phương pháp nào có có nhổ răng không trước khi quyết định niềng răng.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status