Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Nguyên nhân khiến răng bị tê buốt sau tẩy trắng

Lượt xem: 1921
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tẩy trắng răng hiện nay là dịch vụ thẩm mỹ được ưa chuộng nhiều nhất. Với công nghệ tẩy trắng răng hiện đại, có thể khôi phục lại màu răng trắng sáng nhanh chóng nên luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, có một số trường hợp tẩy trắng răng xong lại xuất hiện tình trạng ê buốt răng, điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của phần đông khách hàng. Để bạn có thể yên tâm hơn, nha khoa chúng tôi sẽ giải đáp rõ ràng nguyên nhân khiến răng tê buốt sau tẩy trắng ngay sau đây. 

Nguyên nhân khiến răng bị tê buốt sau tẩy trắng 

Một số trường hợp bệnh nhân sau khi tẩy trắng răng có xuất hiện những triệu chứng đau, ê buốt gây cảm giác khó chịu. Nhất là khi các bệnh nhân tiếp xúc với các thực phẩm nóng, lạnh hoặc có độ chua cao. Và có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị tê buốt sau khi tẩy trắng. Một trong số những nguyên nhân khiến răng bị tê buốt sau tẩy trắng là :

Do thực hiện tẩy trắng sai kỹ thuật

Nguyên nhân khiến răng bị tê buốt sau tẩy trắng
Răng ê buốt do tẩy trắng răng không đúng kỹ thuật

Tẩy trắng răng là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng trong quá trình sử dụng. Việc tẩy trắng răng nhằm giúp bệnh nhân thay đổi màu sắc răng, tìm về với màu sắc trắng tinh, sáng bóng như vốn có của nó vậy.

Để đạt được hiệu quả sau tẩy trắng cũng như độ an toàn cao cho bệnh bác sĩ cần phải thực hiện các bước tẩy trắng thứ tự theo đúng kỹ thuật và sẽ không gây thương tổn cho các mô mề, các tổ chức xung quanh răng. Mặc dù vậy, do sự lựa chọn không cẩn thận, một số bệnh nhân thực hiện tẩy trắng ở các nha khoa không uy tín hoặc được bác sĩ chưa có tay nghề chuyên môn thực hiện dẫn đến quy trình thực hiện tẩy trắng sai kỹ thuật, không đúng cách nên nguy cơ dẫn tới tình trạng răng bị tê buốt sau khi tẩy trắng.

Do nống độ thuốc vượt mức quy định

Nguyên nhân khiến răng bị tê buốt sau tẩy trắng
Dùng miếng dán tẩy trắng răng không đúng cách gây ê buốt răng

Việc làm trắng răng sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt răng vì thế để an toàn cho sức khỏe răng miệng bệnh nhân cần phải tỉ mỉ thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Một số phương pháp tẩy trắng như đeo máng tẩy trắng hoặc sử dụng miếng dán trắng do bệnh nhân không thể căn thuốc tẩy trắng chuẩn như các bác sĩ nên nồng độ thuốc có thể vượt mức giới hạn cho phép. Nồng độ quá cao sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng. Vì trong thuốc tẩy trắng có thành phần chất tẩy rửa rất cao, nếu lạm dụng sử dụng nhiều sẽ gây những phản ứng với men răng. Có thể sẽ làm men răng bị tổn thương nên gây ra các cơn đau ê buốt.

Bệnh nhân nên đến phòng khám để được bác sĩ hướng dẫn thực hiện tẩy trắng, ở nha khoa cá bước căn thuốc tẩy trắng được thực hiện dựa trên các số liệu hoặc được máy móc thực hiện một cách tự động với liều lượng hợp lý phù hợp với mức độ răng bị xỉn màu của từng bệnh nhân.

Do các phương pháp tẩy trắng không rõ ràng

Nguyên nhân khiến răng bị tê buốt sau tẩy trắng

Hiện nay tại các nha khoa cũng như trên thị trường có rất nhiều phương pháp làm trắng răng nhằm giúp bệnh nhân có được hàm răng trắng bóng. Nhưng không phải tất cả các phương pháp làm trắng răng đó đều an toàn. Có nhiều phương pháp không rõ ràng nguồn gốc, không hoặc chưa được kiểm định, chứng minh là an toàn với cơ địa con người. Ngoài ra có nhiều loại thuốc tẩy trắng được bán tràn lan ở các nhà thuốc Tây cũng không rõ nguồn gốc, thành phần. Nếu sử dụng tùy tiện sẽ gây nên những triệu chứng khôn lường cho sức khỏe răng miệng mà một trong những triệu chứng ban đầu là gây ê buốt chân răng sau khi tẩy trắng.

Để an toàn cho cơ thể và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe răng miệng, nếu bạn đang có nhu cầu làm trắng răng thì nên tới các nha khoa uy tín để được bác sĩ trực tiếp kiểm tra tình trạng, mức độ và lựa chọn ra phương pháp điêu trị thích hợp. Hơn nữa tại phòng khám bệnh nhân còn được bác sĩ cản thận căn màu sắc răng nên sẽ được màu sắc trắng sáng và đều. 

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status