Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng

Lượt xem: 2159
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Để có một hàm răng đều tăm tắp như hạt bắp, với màu sắc trắng sáng không tì vết nhiều người đã không ngần ngại tiếc rẻ công sức và tiền bạc. Một trong những phương pháp làm đẹp răng được nhiều người lựa chọn đó là tẩy trắng răng thẩm mỹ, phương pháp này có những ưu điểm cũng như sự tiện lợi trong quá trình điều trị rất riêng kích thích nhu cầu ở nhiều người. Tuy nhiên sau khi tẩy trắng, có được hàm răng đẹp với khuôn miệng thẩm mỹ thì vấn đề về cách bảo vệ men răng sau tẩy trắng răng mới đúng là vấn đề mà mọi người quan tâm đến.

Cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng
Hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng là điều ai cũng mong muốn

Men răng là gì?

Men răng là lớp ngoài cùng của răng, có tác dụng bảo vệ các mô mỏng bên trong. Men răng chủ yếu chứa khoáng chất là flour và canxi tồn tại ở dạng canxi phosphat kết tinh. Có thể chịu được tác động của axit, nóng, lạnh, giúp phòng chống sâu răng, hạn chế mảng bám cũng như vi khuẩn gây bệnh lý ẩn nấp trong mảng bám.

Ngoài việc tác động lên men răng bằng cách chải răng, nghiến răng, nhai thức ăn,...dẫn đến bào mòn và làm hư hỏng men răng, răng trở nên nhạy cảm hơn thì quá trình tẩy trắng răng không đúng cách trong nha khoa cũng có thể ảnh hưởng đến men răng. Chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa đều luôn khuyến khích người bệnh nên lưu ý cân nhắc khi quyết định tẩy trắng răng, phải có biện pháp bảo vệ men răng một cách tối đa.

Cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng răng.

Thông thường vì ham rẻ và tiện dụng nhiều người luôn chọn phương pháp tẩy trắng đơn giản đó là tự mua thuốc tẩy trắng ở các nhà thuốc tây về và tự thực hiện ở nhà. mặc dù không có sự hướng dẫn của nha sĩ, nhưng nếu biết sử dụng và sử dụng thuốc tẩy trắng đúng liều lượng thì hiệu quả mà nó mang lại cũng rất khả quan. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách và quá làm dụng vào thành phần thuốc tẩy trắng thì rất có thể sẽ bị phản tác dụng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.

Cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng
Lựa chọn địa chỉ tẩy trắng an toàn

Vì thế để đạt kết quả như ý cũng như an toàn trong suốt quá trình tẩy trắng thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn một nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và trực tiếp điều trị. Tại các nha khoa và đặc biệt là Nha Khoa Đăng Lưu có biện pháp tẩy trắng răng bằng laser rất hiệu quả, an toàn lại đặc biệt tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Sau khi tẩy trắng răng, để đảm bảo được chất lượng cũng như hiệu quả của phương pháp điều trị và để  không ảnh hưởng gì tới men răng thì sau khi tẩy trăng 24 giờ đồng hồ bạn không nên ăn uống. Và đặc biệt là chú ý hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều axit hoặc thực phẩm có chứa nhiều phẩm màu gây nhiễm màu trở lại và gây ảnh hưởng tới men răng. Vì sau khi vừa tẩy trắng xong răng còn rất nhạy cảm nên rất dê bị tác động cảu các thành phần bên ngoài là men răng.

Cách bảo vệ men răng sau khi tẩy trắng
Tẩy trắng răng an toàn tại nha khoa uy tín

Bạn cũng không nên ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì rất có thể nó sẽ gây ra những cơn đau ê buốt. Bạn chỉ cần chú ý những điều này trong một vài ngày đầu sau khi tẩy trắng răng. Sau đó thì bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Để tẩy trắng răng an toàn, không làm hỏng men răng thì bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện. Nếu có thắc mắc về quy trình hay tình trạng thực tế của răng thì nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ có chuyên môn, điều này giúp bạn bảo vệ răng tốt nhất vừa khắc phục vấn đề trên răng hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan: