Hậu quả và biến chứng của sâu răng

Lượt xem: 4091
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sâu răng là một bệnh lý nghiêm trọng trong tát cả các bệnh lý răng miệng nha khoa. Bệnh sâu răng phát triển một cách thầm lặng nên hầu hết mọi người không lường trước được vấn đề nghiêm trọng của nó để điều trị kịp thời. Sau đây là một số hậu quả và biến chứng của sâu răng. Giúp bạn nhìn nhận ra độ nguy hiểm của căn bệnh răng miệng này.

hậu quả và biến chứng của sâu răng
Sâu răng gây biến chứng nghiêm trọng*

Hậu quả của sâu răng

Hậu quả của sâu răng ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe và kinh tế của bệnh nhân.

hậu quả và biến chứng của sâu răng
Hậu quả sâu răng*
hậu quả và biến chứng của sâu răng
Sâu răng gây viêm tủy*

Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe

Như đã nói trên, sâu răng là căn bệnh phát triển âm thầm và lâu dài, ở giai đoạn đầu nó cũng không gây bất kỳ khó chịu nào cho mọi người nên mọi người thường không chú ý tới. Cho tới khi trên bề mặt răng xuất hiện những đốm đen mà mắt thường có thể quan sát được thì bệnh đã phát triển ở giai đoạn nguy hiểm rồi. Đa phần ở giai đoạn này mọi người luôn có chung những biểu hiện là thức ăn dắt đầy ở những kẽ răng, luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu mỗi khi ăn uống. Khiến người bệnh luôn trong trạng thái mất ăn mất ngủ vì phải chịu nỗi đau hoành hành.

hậu quả và biến chứng của sâu răng
Răng sâu gây đau nhức*

Để một thời gian dài, các tổn thương do sâu răng sẽ lan dần vào trong tủy, gây nên cách cơn đau, viêm nhiễm tủy, gây khó chịu thậm chí còn gây sốt cao...Nếu bệnh nhân không điều trị có thể sâu răng sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các bộ phận khác. Gây tổn thương cho sức khỏe.

Ảnh hưởng tới kinh tế 

Thông thường khi bệnh nhân bị sâu răng, hơi thở sẽ rất nặng mùi, vì thế bệnh nhân sẽ rất ngại và không tự tin , thoải mái trong giao tiếp nữa, đây là một tác nhân gây ảnh hưởng mạnh tới vấn đề công việc và chất lượng của sống của chính bệnh nhân.

Thứ 2, khi căn bệnh phát triển tới mức nguy hiểm, người bệnh sẽ phải tốn một khoảng chi phí lớn để điều trị căn bệnh hiệu quả.

Những biến chứng thường gặp của sâu răng

Bệnh sâu răng có những biến chứng nguy hiểm và kéo dài, gây khó chịu cho người bệnh và cả những người thân xung quanh.

hậu quả và biến chứng của sâu răng
Biến chứng của sâu răng*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Các biến chứng thường gặp nhất của căn bệnh sâu răng là:

♦   Bệnh nhân cảm thấy đau đớn

♦   Bị áp xe răng

♦   Bệnh nhân bị mất răng

♦   Bị hỏng răng

♦   Vấn đề ăn nhai gặp rắc rối

♦   Sâu răng gây nhiễm trùng nghiêm trọng

Để đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra bạn cần phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng để phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng để điều trị kịp thời.

Với những chia sẻ về hậu quả và biến chứng của sâu răng trong bài viết. Chúng tôi hi vọng đã giúp mọi người hiểu rõ phần nào về bệnh lý sâu răng và tìm cách điều trị phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578