Những đặc điểm nhận biết bệnh nhân bị hô răng

Lượt xem : 2124

Thông thường mọi người có thể tự nhận biết được rằng mình bị hô răng nhưng không thể nhìn nhận và đánh giá được tình trạng hô cũng như những đặc điểm hô của mình là gì. Họ không thể giải thích được cụ thể những đặc điểm nhận biết hô răng. Để tìm ra được phương pháp điều trị hô thích hợp với tình trạng hô răng ở mỗi người bác sĩ cần phải xác định được cụ thể những đặc điểm cho thấy bệnh nhân bị hô răng. Từ đó đưa ra được phát đồ điều trị hợp lý. Sau đây là những đặc điểm nhận biết bệnh nhân bị hô răng.

Theo kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha thì có thể dựa vào những đặc điểm nhận biết bệnh nhân bị hô răng như sau :

 Những đặc điểm nhận biết bệnh nhân bị hô răng

Những đặc điểm nhận biết bệnh nhân bị hô răng.

  Răng hàm trên bị chìa ra phía trước

Răng hàm trên chìa ra phía trước là một trong những đặc điểm nhận biết bệnh nhân bị hô răng. Với tình trạng này, răng của bệnh nhân bị hô do lệch khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới làm ảnh hưởng nặng tới chức năng ăn nhai của răng và gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho khuôn miệng.

♦   Cung hàm của bệnh nhân bị hẹp hơn mức bình thường, các răng cửa nổi bật hơn

Khi cung hàm bị hẹp hẳn lại so với tỷ lệ bình thường, thì các răng ở vị trí răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật hơn và chìa ra phía trước.. Làm cho bệnh nhân cảm giác hô nặng. Khi điều trị niềng răng cho trường hợp này thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ những chiếc răng cửa nhô ra quá mức quy định. Nhưng ngày nay bác sĩ thường ít đề cập tới việc nhổ răng hơn, mà bằng những phương pháp niềng răng hiện đại, bác sĩ khéo léo kéo hàm rộng ra và chỉnh lại các răng nằm đều trên khung hàm. Tạo nên nét thẩm mỹ cho khuôn miệng bệnh nhân.

Những đặc điểm nhận biết bệnh nhân bị hô răng

  Dấu hiệu môi căng ra, hàm dưới bị thụt lùi vào bên trong

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh nhân bị hô răng khó. Có thể người bệnh cảm thấy mình bị hô nhưng không giải thích được tình trạng hô của mình là thế nào. 

♦   Hô cả 2 hàm

Đây là tình trạng hô nặng với dấu hiệu trước tiên là bệnh nhân không thể khép kín miệng lại một cách tự nhiên.

Những đặc điểm nhận biết bệnh nhân bị hô răng

Trên đây là những đặc điểm nhận biết bệnh nhân bị hô răng đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Bác sĩ thường dựa vào những đặc điểm này để xác định tình trạng hô răng của bệnh nhân. Từ đó đưa ra phát đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right