Những điều cần biết khi trẻ mọc răng

Lượt xem: 1961
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi trẻ bước vào giai đoạn mọc răng sẽ có kèm theo rất nhiều triệu chứng đáng lo ngại cho sức khỏe răng miệng của trẻ. Những triệu chứng này không những làm rối loạn gây ảnh hưởng tới những sinh hoạt bình thường như : ăn, uống, ngủ, nghỉ của bé mà nó còn làm đảo lộn cuộc sống của mẹ. Chăm sóc con trong khoảng thời gian con mọc răng sữa sẽ rất vất vả vì thế các mẹ cần phải để ý theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng xảy ra với bé. Nếu thấy vấn đề nghiêm trọng thì nên đưa con đi khám nha sĩ.

Sau đây là một số điều cần biết khi trẻ mọc răng sữa các mẹ nên chú ý.

Những điều cần biết khi trẻ mọc răng
Trẻ bắt đầu mọc răng sữa khi được 6 tháng tuổi*

Những điều cần biết khi trẻ mọc răng sữa.

Trẻ sẽ có những dấu hiệu cho thấy chiếc răng sữa đầu tiến sắp nhú mọc vào khoảng thời gian bé được 6 tới 10 tháng tuổi. Qúa trình mọc răng sữa sẽ kết thúc khi các răng cơ bản là xuất hiện đầy đủ trên khung hàm bé khi bé bước vào tháng tuổi thứ 30. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp trẻ mọc răng rất sớm và kết thúc quá trình mọc răng cũng sớm hơn các bé thông thường. Nhiều trường hợp trẻ lại mọc răng chậm trễ hơn so với các bé cùng độ tuổi. Đây là vấn đề bình thường nguyên nhân là do dinh dưỡng cũng như vấn đề cấu trúc răng của trẻ. Vì thế các mẹ không cần phải lo lắng nhiều. Nếu thấy bé con nhà mình chậm mọc răng hơn bình thường kèm theo các dấu hiệu khác lại thì mẹ cần đưa con đến nha khoa để được thăm khám ngay.

Những điều cần biết khi trẻ mọc răng
Nên chăm sóc trẻ kĩ lưỡng trước và trong quá trình mọc răng*

Trong giai đoạn mọc răng của con sẽ kèm theo các triệu chứng như đau đớn, mệt mỏi, ho, sốt, tiêu chảy,..Nhưng những dấu hiệu này cũng có thể xuất hiện do các bệnh lý khác ở trẻ. Vì thế để an tâm cũng như để chắc chắn cho sức khỏe của con thì mẹ nên đưa con đi khám khi thấy xuất hiện các dấu hiệu trên với tình trạng bất thường.

Qúa trình mọc răng sẽ làm cho nướu tách ra và chồi răng mọc lên tạo nên con đau cho trẻ làm trẻ đau đớn, khó chịu, quấy khóc không chịu ăn và ngủ không ngon. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bé bị sút cân, không tăng cân được. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bé vì thế mẹ cần chú ý và đưa con đi bác sĩ.

Những điều cần biết khi trẻ mọc răng
Hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách*

Nếu trẻ trên 1 tuổi rồi mà vẫn chưa có chiếc răng nào mọc hoặc không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy con đang chuẩn bị mọc răng sữa thì mẹ cũng nên đưa con đi Nha Khoa Đăng Lưu khám kỹ để tìm hiểu rõ nguyên nhân chậm mọc răng sữa của con.

Trên đây là một số điều cần biết khi trẻ mọc răng mà mẹ cần chú ý.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status