Những lưu ý khi trẻ mọc răng sữa

Chu kỳ mọc răng ở mỗi trẻ không giống nhau. Có trẻ mọc răng sữa rất sớm nhưng có trẻ đã hơn 1 tuổi mà vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sắp mọc răng. Nhưng thông thường, thời gian mọc răng sữa ở trẻ em thường bắt đầu khi trẻ được 6 tháng tuổi và kết thúc khi trẻ đã được 2 tuổi hoặc 2 tuổi rưỡi. Trong khoảng thời gia mọc răng sữa, trẻ sẽ có nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Để giúp các mẹ hiểu hơn về khoảng thời gian này các mẹ cần phải quan tâm hơn cũng như lưu ý nhiều hơn đến những dấu hiệu cũng như triệu chứng trẻ trong quá trình trẻ mọc răng.

Những điều cần biết khi trẻ mọc răng

Những lưu ý khi trẻ mọc răng sữa

Chu kỳ mọc răng sữa ở trẻ khác nhau, có trẻ mọc sớm, có trẻ mọc muộn cho nên các mẹ không nên so sánh thời gian mọc răng của các con. Khi con mình mọc răng chậm các mẹ cũng không cần lo lắng quá. 

Nguyên nhân chính khiến các trẻ mọc răng chậm là do trẻ bị thiếu canxi ảnh hưởng đến sự phát triển mầm răng của trẻ. Vi thế để khắc phục tình trạng mọc răng chậm của trẻ các bậc phụ huynh có thể cung cấp thêm canxi cho bé bằng cách bổ sung thêm lượng dinh dưỡng có chứa nhiều canxi, những thực phẩm chứa nhiều canxi hoặc cũng có thể bổ sung thêm canxi cho trẻ dưới dạng thuốc. Nhưng các mẹ phải lưu ý sử dụng thuốc canxi với chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa chứ không nên cho bé tùy ý sử dụng.

Những lưu ý khi trẻ mọc răng sữa

Những lưu ý khi trẻ mọc răng sữa

Thêm nguyên nhân nữa khiến bé chậm mọc răng sữa là do trẻ bị suy dinh dưỡng. Để kích thích mầm răng mọc cho bé các mẹ nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bé nhất là canxi và vitamin D. Cho bé ăn dặm và chia đều thành nhiều bữa nhỏ. Tập cho bé thói quen ăn khoa học đúng giờ và ngủ đủ giấc.

Còi xương cũng khiến bé chậm mọc răng. Để giúp bé khắc phục tình trạng chậm mọc răng trong trường hợp này các mẹ nên bổ sung thêm vitamin D cho bé bằng cách cho bé tăm nắng thường xuyên. Chỉ nên cho bé sưởi ánh nắng với cường độ nắng trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ chiều. Hay mẹ cũng thể cung cấp vitamin D cho bé dưới dạng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Những lưu ý khi trẻ mọc răng sữa 0
Những lưu ý khi trẻ mọc răng sữa *

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyên mẹ cần chú ý nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng của con trẻ. Dành nhiều thời gian để chơi cùng con. Thời kỳ trẻ mọc răng rất nhạy cảm bởi trẻ sẽ xuất hiện các chịu chứng đau nhức do quá trình nứt nướu trồi răng. Nên bé sẽ quấy khóc nhiều, không muốn ăn và ngủ không an giấc. Thời gian này bé sẽ thường hay mệt mỏi, cáu gắt thậm chí là sốt nhẹ, tiêu chảy...Vì thế các mẹ sẽ rất vất vả. nếu thấy bé có những biểu hiện lạ thì nên đưa bé tới bác sĩ chuyên khoa để thăm khám.

1800 6578
0356739251
1800 6578