Tạo thói quen đánh răng cho bé

Lượt xem : 1195

Đánh răng là một trong những cách đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất nhằm có một hàm răng chắc khỏe phòng ngừa các bệnh lý răng miệng. Trẻ nhỏ từ 2 tới 4 tuổi thì nên được các mẹ tạo thói quen đánh răng hàng ngày, để các bé có thể tự tay làm sạch khoang miệng của chính mình. Nhưng để tạo thói quen đánh răng cho bé để các bé có thể tự tay thực hiện lại không phải là một điều dễ dàng với các mẹ. Các mẹ sẽ phải mệt nhọc, vật lộn với các bé cũng như phải kiên trì dạy bảo thì các bé mới có thể dễ dàng tập luyện thói quen hàng ngày này.

Làm thế nào để tạo thói quen đánh răng cho bé ? . Đầu tiên các mẹ phải làm cho trẻ có ý thích với việc đánh răng. Và để làm được điều đó các mẹ nên tham khảo những hướng dẫn sau :

tạo thói quen đánh răng cho bé

Tạo thói quen đánh răng cho bé

♦   Kích thích sự tò mò trong bé.

Vì trẻ nhỏ trong độ tuổi này, các bé đang tập học hỏi về mọi điều xung quanh, thấy tất cả đều rất mới lạ và luôn tò mò tìm hiểu về những điều mới lạ đó. Dựa vào điều này mà các mẹ nên kích thích sự tò mò của các bé với việc đánh đánh, với chiếc bàn chải tí hon, xinh xinh. Khi mẹ đã kích thích được sự tò mò của bé thì việc dạy trẻ cách cách đánh răng là một việc dễ dàng.

♦    Chọn bàn chải và kem đánh răng phù hợp với độ tuổi bé.

Để tăng độ yêu thích của trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh nên đầu tư tìm kiếm cho các bé những bàn chải đánh răng có hình thù các con vật ngộ ngĩnh, hoặc những bàn chải có vẻ ngoài dễ thương, xinh đẹp. Một điều quan trọng không kém là các mẹ phải lựa chọn loại bàn chải có lông mềm, êm vì răng miệng bé còn rất non nớt, nếu bạn chọn bàn chải không đúng cách rất có thể bàn chải sẽ gây tổn thương cho răng miệng bé. Làm bé đau.

tạo thói quen đánh răng cho bé

Tạo thói quen đánh răng cho bé

Kem đánh răng cho bé cũng là loại kem đánh răng có các mùi vị trái cây, hoặc những mùi vị thơm, ngọt làm cho trẻ thích như việc ăn kẹo. Kem đánh răng của trẻ các bậc phụ huynh cũng nên lựa chọn loại kem có hàm lượng các thành phần nhẹ vì khi đánh răng các bé thường rất hay nuốt cả kem đánh răng. Khi các bé đã quen dần với việc đánh răng thì các mẹ có thể cho bé tập làm quen dần với kem đánh răng của người lớn.

Cha mẹ cũng có thể đưa bé tới của hàng bán dụng cụ chăm sóc răng miệng để bé tự lựa chọn bàn chải và kem đánh răng cho mình. Như vậy càng kích thích sự tò mò và niềm yêu thích của bé với việc chải răng hàng ngày.

tạo thói quen đánh răng cho bé

Tạo thói quen đánh răng cho bé

♦    Xem bố mẹ, anh chị hoặc bạn bè đánh răng

Để kích thích sự tò mò của bé, các bậc phụ huynh có thể đưa bé vào đánh răng cùng, để bé thấy được bố mẹ đánh răng hoặc cho bé xem các băng, đĩa có các anh chị lớn hoặc các bạn cùng tuổi đánh răng để kích thích bé. Đây cũng là một trong những cách đơn giản mà mang lại hiệu quả.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right