Baking soda có an toàn cho sức khỏe răng miệng

Lượt xem: 1627
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Để có hàm răng trắng sáng nhiều người không ngại công sức cũng như tiền bạc. Họ tìm đến nhiều thứ được truyền tai nhau là có thể làm trắng sáng hàm răng nhanh chóng và baking soda chính là một trong những thứ đó. Nhưng liệu Baking soda có an toàn cho sức khỏe răng miệng không thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Baking soda có an toàn cho sức khỏe răng miệng-1
Răng ố vàng gây mất thẩm mỹ

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Baking soda có an toàn cho sức khỏe răng miệng

Thực chất thì baking soda có an toàn cho sức khỏe răng miệng hay không ?. Tẩy trắng răng bằng baking soda. Đây là phương pháp làm trắng răng cổ điển với chi phí có thể nói là rẻ hiện nay. Nhiều nhà sản xuất đã đưa baking soda ( natri bicabonat ) vào thành phần chính của kem đánh răng. Nhiều nghiên cứu cho thấy baking soda có tác dụng tốt trong việc làm sạch răng, tuy nhiên ở khía cạnh làm trắng thì lại không mấy rõ ràng. Baking soda có an toàn cho sức khỏe răng miệng .

Ngoài ra, việc sử dụng baking soda cho lĩnh vực chăm sóc răng miệng cũng còn nhiều tranh cãi. Tại Mỹ, Hiệp hội Nha khoa nước này vẫn chưa cấp chứng nhận an toàn cho răng cho baking soda ( tuy nhiên đã công nhận hydroge peroxide an toàn cho men răng và có tác dụng làm trắng răng ), do nhiều người dùng cho biết họ thấy khó chịu cả cảm giác như trong miệng có sạn sau khi đánh răng với baking soda.

Baking soda nên sử dụng như thế nào?

Bạn có thể dùng các sản phẩm kem đánh răng nổi tiếng có chứa baking soda như Crest Pro-Health Sensitive hay Crest Complete để đánh răng sạch hơn, nhưng đừng quá kỳ vọng vào khả năng làm trắng răng “ thần kỳ ” như quảng cáo của hợp chất này. Ngoài ra, hãy kết hợp một lượng nhỏ baking soda với một số nguyên liệu tự nhiên để làm trắng răng.

Mặc dù các cách tự nhiên sẽ không hoàn toàn hiệu quả nhưng cũng phần nào cải thiện màu sắc của răng.  Một số nguyên liệu được sử dụng phổ biến như chanh tươi, dâu tây, muối, than tre,...thêm một ít baking soda. Bạn hãy áp dụng 1 - 2 lần/tuần để cảm nhận sự thay đổi của răng miệng. 

Baking soda có an toàn cho sức khỏe răng miệng-2
Baking soda làm trắng răng hiệu quả

Nói một cách ngắn gọn là chưa có một nghiên cứu nào cho thấy baking soda an toàn cho sức khỏe răng miệng. Vì thế, nếu có ý định tẩy trắng răng bằng baking soda thì bạn nên lưu ý về những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng hợp chất này. Hay để an toàn hơn thì bạn nên tìm đến nha khoa để được sự tư vấn của bác sĩ nha khoa về phương pháp làm trắng răng có chứa baking soda. Hoặc có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng khác tốt hơn cho sức khỏe răng miệng và phù hợp hơn cho tình trạng răng miệng của mình.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan: