Những nguy hiểm tiềm ẩn từ mảng bám vôi răng

Lượt xem: 2091
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Vôi răng được hình thành trên bề mặt răng miệng do quá trình vệ sinh răng miệng chưa tốt. Vôi răng tồn tại lâu dài khoang miệng sẽ gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Sau đây là những nguy hiểm tiềm ẩn từ mảng bám vôi răng mà bạn không ngờ tới.

Những nguy hiểm tiềm ẩn từ mảng bám vôi răng.

Những nguy hiểm tiềm ẩn từ mảng bám vôi răng
Hình ảnh minh họa khách hàng*
 

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Mảng bám vôi răng hay còn có tên gọi khác là mảng bám cao răng. Nó tồn tại dưới dạng rắn và ban đầu có màu trắng ngà kết dính vững chắc trên cổ răng, kẽ răng thậm chí là trong cả nướu răng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hình thành vôi răng trong khoang miệng, một trong những nguyên nhân chủ yếu nhất là do vệ sinh răng miệng không tốt làm sót lại các vụn thức ăn. Và sau một khoảng thời gian vừa đủ thì các vụn bẩn bám trong khoang miệng sẽ thông qua sự chuyển hóa của axit có trong thực phẩm với axit có trong nước bọt cùng với sự hoạt động của vi khuẩn mà tạo nên những mảng bám vôi răng vững chắc trên bề mặt răng.

Về lâu dài cao răng tiềm ẩn những nguy hiểm rất có hại cho sức khỏe răng miệng. Đầu tiên nó sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Trong thành phần của cao răng có tới 99% diện tích là chứa vi khuẩn, trứng và xác chết của vi khuẩn cũng như những loại chất hữu cơ nuôi dưỡng vi khuẩn.

Những nguy hiểm tiềm ẩn từ mảng bám vôi răng 0
Những nguy hiểm tiềm ẩn từ mảng bám vôi răng *

Hình ảnh trước và sau khi khách hàng sử dụng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vi khuẩn trong cao răng phát triển tới một mức nào đó nó sẽ tấn công vào men răng và cấu trúc răng gây sâu răng và tạo nên những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng miệng. Từ những dấu hiệu ban đầu của bệnh sâu răng, vi khuẩn tiếp tục hoạt động gây nên những viêm nhiễm tới phần nướu, mô mềm và các tổ chức quanh răng.

Khi các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu...phát triển và không được điều trị sẽ gây nên những tổn thương cho sức khỏe răng miệng. Đầu tiên là những cơn đau đớn, ê buốt gây khó chịu cho người bệnh, tiếp đó là làm ảnh hưởng tới chân răng, làm chân răng bị tiêu hủy dần sau đó là tình trạng chân răng bị lung lay dẫn tới mất răng. Gây tổn thương nặng tới chức năng ăn nhai của răng và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng.

Lấy cao răng an toàn tại nhà
Nguy hiểm từ mảng bám vôi răng*

Đó là chưa kể những triệu chứng bên lề như tình trạng cao răng bị chuyển hóa gây ra tình trạng răng bị nhiễm màu, ố vàng hoặc gây ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh và làm giảm chất lượng trong công việc.

Để ngăn ngừa những nguy hiểm tiềm ẩn từ mảng bám vôi răng bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được bác sĩ chuyên khoa Nha Khoa Đăng Lưu làm sạch răng miệng bằng cách cạo vôi răng. Và điều trị những bệnh lý răng miệng từ khi nó mới manh nha.