Đánh răng quá nhiều gây mòn răng, tụt lợi

Lượt xem: 2015
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mòn răng và tụt nướu là hai triệu chứng răng miệng rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và chức năng ăn nhai của răng cũng như chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng. Vấn đề mòn răng và tụt nướu do nhiều nguyên nhân gây nên những nguyên nhân trước tiên và khiến mọi người bất ngờ nhất đó là do đánh răng, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ chi tiết việc đánh răng quá nhiều gây mòn răng, tụt lợi.

Đánh răng quá nhiều gây mòn răng, tụt lợi
Đánh răng quá nhiều gây mòn răng tụt lợi

Đánh răng quá nhiều gây mòn răng và tụt lợi

Đánh răng quá nhiều lần trong ngày sẽ tác động trực tiếp vào sức khỏe răng miệng, biểu hiện là các hành động, động tác cọ rửa, chà sát của bàn chải lên bề mặt răng miệng đều đặn và nhiều lần sẽ làm cho lớp men răng bị mòn đi. Khi men răng bị mòn nó sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho bề mặt răng, cấu trúc răng và đặc biệt là sức khỏe răng miệng toàn hàm. 

Men răng bị mất hoặc bị mài mỏng do quá trình chà sát của bàn chải đánh răng sẽ làm hở lớp ngà răng phía trong. Khi lớp ngà răng bị hở ra bề mặt nó sẽ phải trực tiếp đối diện với thức ăn, thực phẩm mà bạn ăn vào hàng ngày. Tình trạng này sẽ kích thích hệ thống dây thần kinh nằm bên trong tủy răng tiếp giáp với lớp ngà và gây ra những cơn đau ê buốt. 

Đánh răng quá nhiều gây mòn răng, tụt lợi
Răng bị mòn và tụt lợi

Khi tủy răng bị tác động nó sẽ gây ra những tác động và việc vi khuẩn tấn công vào cấu trúc răng sẽ gây ra những tình trạng xấu hơn nữa. Đặc biệt tình trạng này kéo dài sẽ làm chết tủy, làm xương ổ răng bị tiêu hủy dẫn tới tình trạng răng bị lung lay.

Việc chải răng quá nhiều lần sẽ tác động trực tiếp tới nướu và sẽ làm cho nướu dần di chuyển về vị trí cổ răng diễn ra tình trạng tụt nướu. Khi tình trạng tụt nướu diễn ra thì bề mặt chân răng lộ ra phía ngoài bắt đầu bị mòn và gây ra những tổn thương cho các bộ phận phía trong.

Vấn đề mòn răng và tụt nướu nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ gây những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Làm tổn thương tới chức năng ăn nhai của răng và gây mất thẩm mỹ khuôn miệng. Đó là chưa kể đến các triệu chứng có thể gây rắc rối và đảo lộn những sinh hoạt trong cuộc sống đời thường của người bệnh như: chứng hôi miệng, răng bị xỉn màu, ố vàng, những cơn đau ê buốt...

Đánh răng như thế nào cho đúng cách?

Để đánh răng đúng cách thật sự là việc không hề khó, để giữ vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất bạn chỉ cần đánh răng 3 lần 1 ngày : Sau khi thức dậy, sau khi ăn trưa và cuối cùng là tối trước khi ngủ. Ngoài ra đối với những bữa phụ thì bạn có thể súc miệng bạn nước súc miệng hoặc nước muối. Việc giữ vệ sinh răng miệng mà không cần phải đánh răng nhiều lần thật đơn giản phải không nào?

Đánh răng quá nhiều gây mòn răng, tụt lợi
Đánh răng như thế nào cho đúng cách?

Để ngăn ngừa và hạn chế những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng bạn cần phải có cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý,lành mạnh. Tốt hơn hết, bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên theo định kỳ khoảng 6 tháng một lần để được bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu theo dõi và phát hiện những triệu chứng bệnh lý kịp thời. Đồng thời có biện pháp điều trị kịp thời.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status