Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà

Lượt xem : 4265

Thông thường, bệnh đau răng bắt nguồn từ những bệnh lý răng miệng như: sâu răng, nha chu, các vấn đề viêm nhiễm liên quan tới răng, mô quanh răng và các mô mềm, nướu, lợi. Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà chính là những cách chữa đau răng nhanh, hiệu qủa, giúp bạn khắc phục dược cơn đau ngay tức thì, hoặc tạm thời trong một thời gian ngắn trước khi bạn có thời gian tới nha khoa.

Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà là những bài thuốc chữa đau răng dân gian được tuyền tay từ nhiều người và bạn có thể tìm thấy nguyên liệu dùng để chữa đau răng ngay trong nhà bếp. Nơi có chứa nhiều vị thuốc dân gian quý báu mà không phải ai cũng biết.

Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà

Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà.

♦   Đá lạnh

Đá lạnh, bạn có thể sử dụng một viên đá đông lạnh trong tủ lạnh để trườm lên bề mặt, má nơi tương đương với vị trí của cơn đau răng. Chỉ cần bạn chườm đá lạnh trong khoảng vài phút, cơn đau sẽ bị đông cứng và dịu đi ngay tức thì. Đây là một trong những mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà hiệu quả và rất nhanh.

♦   Nước súc miệng

Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà

Bạn có thể sử dụng dung dịch nước súc miệng được bán ở các nhà thuốc hoặc có thể tận dụng và tự pha chế nước súc miệng từ muối có sẵn trong bếp dùng để súc miệng hàng ngày. Việc súc miệng thường xuyên sẽ giúp bạn xua đuổi các loại vi khuẩn trong khoang miệng ra khỏi chỗ ẩn nấp và qua việc nhổ bỏ nước súc miệng vi khuẩn sẽ bị loại bỏ ra ngoài. Súc miệng thường xuyên sẽ giúp cho khoang miệng sạch và giúp răng chắc khỏe. Hạn chế được những cơn đau răng khó chịu.

♦   Chanh

Chanh là một loại quả có nhiều axit và vitamin C giúp khoáng khuẩn, diệt khuẩn. Ngậm nước cốt chanh sẽ giúp bạn xoa dịu được cơn đau răng ngay tức thì. Hơn nữa, thường xuyên súc miệng hoặc ngậm nước cốt chanh sẽ giúp bạn ngăn chặn được nhiễm trùng cũng như các bệnh lý răng miệng.

♦   Ngậm tỏi

Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà

Trong tỏi có chứa nhiều thành phần một trong số đó là allicin có tác dụng xoa dịu cơn đau. Chỉ cần bạn xay nhuyễn tỏi sau đó đắp lên khoảng chỗ răng đau và ngậm nó trong ít phút. Thực hiện nó nhiều lần và đều đặn bạn sẽ cảm thấy những cơn đau giảm dần. 

♦   Khoai tây

Công việc của bạn mỗi khi cảm thấy có cơn đau nhức răng là vào nhà bếp, tìm củ khoai tây, rửa sạch và thái một lát nhỏ, xay nhuyễn sau đó đắp lên chỗ răng đau. Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

♦   Gừng

Gừng vốn dĩ có tính kháng viêm và sát trùng rất cao, vì thế nó được sử dụng như một phương thuốc cứu nguy trong nhiều trường hợp. Gừng cũng rất dễ tìm vì hầu như nó xuất hiện trong bếp của mỗi nhà. Hãy giã nát gừng và đắp lên chỗ răng bị đau hoặc bị sâu, hiệu quả mang lại sẽ rất hiệu nghiệm nhé. 

Mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà

Khi bạn đang vướng vào những cơn đau thì mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc tại nhà là một trong những liệu pháp nhanh và rất dễ thực hiện tại nhà. Sau đó bạn nên đến nha khoa để tìm hiểu về nguyên nhân gây ra những cơn đau và có cách điều trị thích hợp Hạn chế được những tình huống xấu xảy ră sau đó.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right