Những nguyên nhân cần nhổ răng

Lượt xem: 2901
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thông thường, Bác sĩ sẽ chỉ định bạn phải nhổ răng trong một số trường hợp đặc biệt để giúp cho quá trình điều trị được thuận lợi cũng như để tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Để yên tâm bước vào ca tiểu phẫu, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu những nguyên nhân cần nhổ răng dưới đây do Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu phân tích chi tiết nhé!

Những nguyên nhân cần nhổ răng là gì?

Chỉ cần nghe đến hai từ "nhổ răng" là đã khiến nhiều người rùng mình vì lo sợ đau nhức, chảy máu răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, chúng ta buộc phải nhổ bỏ răng để bảo đảm sức khỏe răng miệng và thuận lợi cho một số chỉ định thẩm mỹ khác.

Nguyên nhân nhổ răng là gì
Tại sao phải nhổ răng? Nhổ răng có đau không?

Răng bị sâu

Khi thân răng và chân răng bị phá hủy nhiều, không thể cắn, nghiền nát thức ăn,... và không thể tái tạo được thì bác sĩ buộc phải nhổ chiếc răng này. Việc nhổ răng vừa giúp bảo đảm sức khỏe cho hàm răng vừa ngăn chặn sâu răng tấn công sang các răng lân cận.

Bệnh nha chu trầm trọng

Khi bệnh nhân bị bệnh nha chu trầm trọng, răng sẽ bị lung lay nhiều do xương bao bọc, hỗ trợ xung quanh răng đã bị tiêu huỷ, không còn phục hồi được nữa. Khi đó, việc nhổ răng là cách bảo vệ sức khỏe răng hàm tối ưu nhất.

Đối với trường hợp tủy đã bị viêm nhiều lần, chữa rồi nhưng không khỏi, có biến chứng gây nhiễm trùng chân răng cần phải nhổ răng càng sớm càng tốt. Nếu không nhổ răng sẽ gây biến chứng tại chỗ như viêm xương,viêm xoang, viêm tổ chức liên kết.

Răng mọc lệch, mọc ngầm

Răng nanh hàm trên và răng khôn mọc ngầm sẽ gây ra các biến chứng nặng nề với toàn hàm. Những chiếc răng này có chân mọc đâm ngang sang các răng lân cận, răng thừa dị dạng,... gây đau nhức và sưng tấy.

nhổ răng có đau không
Nhổ răng cách tốt nhất để loại bỏ chiếc răng bị sâu, răng mọc lệch,...

Khi có răng khôn mọc ngầm, mọc lệch thì nhổ răng là phương pháp duy nhất để ngăn chặn những tình trạng xấu hơn có thể xảy ra như: Viêm thận, viêm nội tâm mạc, viêm khớp,...

Chỉnh hình răng

Trước khi niềng răng, trường hợp răng mọc chen chúc hoặc cung hàm hẹp, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cần thiết cho quá trình niềng răng của bệnh nhân được thuận lợi.

Quá trình nhổ răng như thế nào ?

Trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ xem hồ sơ bệnh án của bệnh nhân và chụp phim tia X - quang. Phim tia X- quang sẽ cho thấy chiều dài, hình dạng, vị trí các răng trên cung hàm và xương xung quanh. Từ đó, bác sĩ ước tính được mức độ khó của răng cần tiểu phẫu và quyết định có nên chuyển bệnh nhân cho một Bác sĩ phẫu thuật hàm mặt hay không.

Trước khi tiến hành nhổ răng, vùng mô quanh răng được làm tê. Các bác sĩ nha khoa chích thuốc tê vào vùng miệng nơi có răng cần nhổ. Đối với ca nhổ răng thông thường, sau khi bác sĩ đã gây tê khu vực đó, răng cần nhổ sẽ được làm lung lay bằng một dụng cụ nhổ răng gọi là cây nạy, rồi sau đó được nhổ ra bằng kềm nha khoa. Cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng chỉ nha khoa để khâu lại ổ nhổ răng giúp vết thương nhanh lành.

Nhổ răng không đau tại Nha Khoa Đăng Lưu

Việc nhổ răng là nỗi sợ hãi đối với hầu hết khách hàng. Đến với Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được nhổ răng bằng công nghệ siêu âm tiên tiến cùng với sự hỗ trợ của thiết bị gây tê không đau DentalVibe, công đoạn chích tê sẽ diễn ra nhẹ nhàng, không đau, ít chảy máu.

Thiết bị DentalVibe gây tê không đau

Đây là thiết bị độc quyền chỉ có tại Nha Khoa Đăng Lưu, thế nên các bạn muốn nhổ răng nhanh chóng và dễ chịu, hãy đến với chúng tôi nhé! Trong tích tắc là bác sĩ đã lấy được toàn bộ chiếc răng bị bệnh ra khỏi xương hàm.

Sau khi nhổ răng, bạn sẽ được kê đơn thuốc giảm đau và chống sưng tấy sử dụng tại nhà. Đối với những khách hàng có nhu cầu phục hình răng sau khi nhổ, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phục hình răng phù hợp nhất.

Trên đây là những nguyên nhân cần nhổ răng hay nói đúng hơn là những trường hợp buộc phải nhổ răng. Nếu còn băn khoăn gì về chỉ định nhổ răng của bác sĩ, các bạn hãy gọi điện đến Hotline 19007103 để được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu hỗ trợ 24/7 nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status