Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng Implant

Lượt xem: 1768
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hình răng miệng hiện đại với nhiều ưu điểm và hiệu quả đạt được sau phẫu thuật vượt trội. Tại các nước phương Tây, nơi có nền nha khoa phát triển thì trồng răng Implant đang là một lựa chọn an toàn cho những đối tượng có nhu cầu trồng răng, phục hình lại những răng đã mất của mình.

Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng implant

Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng Implant
Implant phục hình răng bị mất hiệu quả*

Nói trồng răng Implant là một phương pháp trồng răng mới hiện đại. Nhưng không phải bất kỳ ca trồng răng Implant nào cũng đạt được thành công và hiệu quả như mong muốn. Để đạt được thành công sau cắm ghép ngoài yếu tố con người thì cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây là danh sách những yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng Implant.

Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng implant

Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng implant
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Theo bác sĩ Nguyễn Quang Tiến chuyên gia Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu đã từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài cho biết, ngoài yếu tố con người gồm bệnh nhân và bác sĩ, đội ngũ hỗ trợ cho một ca cắm ghép thì yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng implant còn có: máy móc, trang thiết bị kỹ thuật nữa. Sau đây ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về các yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng implant nhé.

Xương ổ răng của bệnh nhân

Để ca cấy ghép implant diễn ra thành công thì xương ổ răng của bệnh nhân phải đạt các tiêu chuẩn như : Xương khỏe mạnh, chất lượng xương đủ cứng, đủ khỏe, không bị tổn thương. Đặc biệt xương hàm còn bảo tồn được nguyên vẹn, không bị viêm nhiễm và có đủ kích thước để cắm ghép implant. Nguyên nhân bệnh nhân thực hiện cấy ghép implant phải đủ tiêu chuẩn xương như vậy là vì các trụ implant sẽ được cắm sâu vào xương hàm. Nếu xương hàm không đủ chắc khỏe, không đủ các tiêu chuẩn trên thì dễ dẫn tới ca cấy ghép không thành công.

Bác sĩ trực tiếp thực hiện giỏi

Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng Implant
Đội ngũ bác sĩ giỏi*

Để có một ca trồng răng Implant diễn ra suôn sẻ, an toàn thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một bác sĩ giỏi, uy tín. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant và có trình độ chuyên môn cao sẽ tạo được độ tin tưởng cho bệnh nhân. Yếu tố bác sĩ có thể quyết định đến 70% sự thành công của ca phẫu thuật cấy ghép Implant.

Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là chuyên gia nha khoa hàng đầu*

Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Bác sĩ có chuyên môn giỏi họ sẽ dễ dàng xác định được tình trạng răng miệng của bệnh nhân, biết đưa ra một kế hoạch điều trị chuẩn xác. Có những thao tác thực hiện nhẹ nhàng, tỉ mỉ, thực hiện theo đúng kỹ thuật.

Máy móc trang thiết bị

Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng Implant
Hệ thống máy móc hiện đại*

Ngoài yếu tố bác sĩ thì yếu tố máy móc trang thiết bị cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của trồng răng Implant. Bởi vì phương pháp trồng răng Implant là một phương pháp hiện đại bởi vậy nó phải được thực hiện bởi một dây chuyền máy móc hiện đại. Với phòng Lab đạt tiêu chuẩn chất lượng, giúp các thao tác phục hình của bác sĩ chính xác. Môi trường được vô trùng tạo sự an toàn cho bệnh nhân. Các thiết bị, dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật của bác sĩ và đội ngủ nhân viên cũng phải được vô trùng một cách tuyệt đối.

Thái độ và sự hợp tác của bệnh nhân

Trước, trong và sau quá trình điều trị bệnh nhân phải luôn tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, bệnh nhân phải có tâm trạng thoải mái, tránh những xúc cảm lo sợ, hoang mang...để không tạo áp lực cho bác sĩ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phải có cách chăm sóc răng miệng sạch sẽ và phù hợp với từng giai đoạn phục hồi của răng sứ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc cấy ghép implant cũng như các yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng Implant. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status