Trái cây có tác dụng làm sạch răng

Lượt xem : 1112

Dinh dưỡng trong trái cây rất tốt cho sức khỏe cơ thể. Đặc biệt một số  loại trái cây rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Chúng có khả năng làm trắng răng, làm sạch răng giúp răng trông thẩm mỹ và mọt số trái cây có tác dụng làm sạch răng dưới đây thậm chí có ngay trong gian bếp, trong tủ lạnh nhà bạn mà không hề được chú ý.

Trái cây có tác dụng làm sạch răng

Trái cây có tác dụng làm sạch răng.

Trong một số loại trái cây dưới đây có thành phần của các chất dinh dưỡng, các chất có khả năng làm trắng răng hoặc có chức năng tẩy sạch các vết bám bên trên răng. Thậm chí là những vết ố vàng mới cũng có thể được đánh bay nhanh chóng nhờ trái cây.

♦   Táo

Những quả táo được xem như những chiếc bàn chải đánh răng có khả năng loại bỏ các vụn bẩn bám trên bề mặt răng, làm cho răng sạch sẽ và trắng bóng. Trong thành phần của táo chứa hàm lượng nước cao có khả năng dung hòa và giảm thiểu được những tác động của đường. Táo cũng có thể thúc đẩy cơ chế tiết nước bọt một cách hiệu quả giúp bảo vệ răng và giúp răng chống lại được bệnh lý răng miệng. 

Trái cây có tác dụng làm sạch răng

♦   Dâu tây 

Dâu tây là một loại trái cây có khả năng là đẹp cao và nó không những tốt cho da, tóc mà còn là một dược liệu quý cho răng miệng. Trong mỗi quả dâu tây có thành phần axit malic tự nhiên cao có khả năng làm sạch răng. Đặc biệt vitamin C có trong dâu tây không những giúp làm sạch các mảng bám bẩn trên răng mà còn có tác dụng làm trắng răng.

  Các loại trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi, bòng…chứa một lượng vitamin cực lớn vừa có tác dụng loại bỏ vụn thức ăn bẩn trên răng vừa có tác dụng tẩy trắng răng. Đặc biệt có thể bồi đắp một lượng lớn vitamin C cho răng miệng giúp răng miệng vững chắc và có khả năng chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn không tốt cho sức khỏe răng miệng. 

Trái cây có tác dụng làm sạch răng

Ngoài ra, vỏ cam, vỏ chanh còn có một tác dụng nữa đó là bạn có thể tận dụng chúng để làm trắng răng, lựa chọn mặt trong của vỏ cam, vỏ chanh có chứa nhiều sơ để chà sát trên bề mặt răng. Thực hiện phương pháp này thường xuyên và kiên trì bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng. Đặc biệt, mùi vị của cam và chanh còn có thể át đi mùi hôi miệng khó chịu, cho bạn khuôn miệng thơm tho, phản phát hương cam, hương chanh dịu mát.

Trên đây là một số loại trái cây có tác dụng làm sạch răng có sẵn ở nhà hoặc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các sạp trái cây. Để có hàm răng chắc khỏe bạn chỉ cần kiên trì thực hiện theo những mẹo trên, sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right