Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những trường hợp phải dùng thêm mini-Implant

Lượt xem: 2545
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mini - implant là một công nghệ mới, được dùng để thay thế cho các trụ Implant truyền thống trong một số trường hợp giúp việc điều trị cho bệnh nhân được đơn giản hơn, dễ dàng hơn. Vậy những trường hợp phải dùng thêm mini - implant là những trường hợp nào? Để biết câu trả lời bạn hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Mini - Implant là gì? 

Mini Implant là một dạng khác của trụ Implant  truyền thống nhưng có kích thước nhỏ hơn, đường kính dưới 3mm. Mini - Implant được sản xuất để sử dụng trong những trường hợp đặc biệt mà trụ Implant không thể can thiệp.

Loại implant này thường được áp dụng cho một số trường hợp như mất răng toàn hàm, phần nướu bị tiêu đi quá nhiều không thực hiện ghép xương và cấy ghép implant thông thường được. Khi đó, bác sĩ sẽ sử dụng 4 trụ Mini - Implant đặt theo vị trí cố định trong xương hàm vầ gắn phục hình hàm tháo lắp bên trên.

Những trường hợp phải dùng thêm mini-Implant-1
Mất răng hàng loạt cần dùng mini- Implant*

Với Mini- Implant, Bác sĩ nha khoa chỉ cần thực hiện một tiểu phẫu nhỏ để cắm Implant vào xương hàm mà không cần làm phẫu thuật tách nướu hay tiểu phẫu phức tạp. Sau khi đặt Mini Implant có thể tiến hành phục hình răng ngay mà không cần chờ thời gian tích hợp như gắn răng hàm hoặc lắp hàm tháo lắp,...

Ưu điểm:

Trụ mini - implant có giá thành rẻ hơn implant thông thường nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người

Quy trình cấy ghép khá đơn giản, rút ngắn tối đa thời gian điều trị và khách hàng cũng không phải chờ thời gian tích hợp xương hàm

Trụ implant nhỏ gọn nên không gây nhiều cảm giác khó chịu và đau đớn cho khách hàng

Chức năng ăn nhai được đảm bảo, không gây bất cứ ảnh hưởng gì nhờ đó khắc phục được nhược điểm của phương pháp hàm giả tháo lắp cũ

 Nhược điểm:

Cấy ghép mini implant có thể không ngăn được tình trạng tiêu xương răng tiếp diễn.

Những trường hợp phải dùng thêm mini-Implant-2
Phải dùng thêm mini implant trong trường hợp nào*

Mini Implant cũng không chắc chắn như cấy ghép răng implant truyền thống nên việc chỉ định khách hàng dùng phương pháp này khá hạn chế (chỉ thích hợp với những răng chịu lực ít như: Răng cửa hàm trên…)

Những trường hợp phải dùng thêm mini-Implant?

Trong thưc tế, không phải trường hợp nào, vị trí nào cũng có thể dùng mini – implant mà nó chỉ được áp dụng trong một số trường hợp sau:

Người cao tuổi 

Ở những người cao tuổi, xương hàm thường bị tiêu nhiều, tình trạng sức khỏe toàn thân lại yếu, không cho phép thực hiện phẫu thuật đặt trụ Implant thì phương pháp trồng răng mini Implant là một sự lựa chọn khá phù hợp.

Dùng làm chân để nâng đỡ hàm giả tháo lắp

Dành cho những bệnh nhân đã mất hết răng, những bệnh nhân bị mất răng toàn bộ đã lâu nên hàm giả không còn bám dính, nhờ kỹ thuật Mini Implant, hàm giả sẽ dính, vững chắc như răng thật, ăn – nhai tốt, không đau mà vẫn đảm bảo mức chi phí không bị đội lên quá cao.

Trường hợp phục hình răng chịu lực nhai yếu

Răng cửa là nơi chịu lực nhai ít nhất vì vậy trụ mini implant sẽ rất phù hợp để sử dụng tại đây. Giảm thiểu chi phí mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

Những trường hợp phải dùng thêm mini-Implant-3
Mini Implant được dùng để phục hình răng ít chịu lực nhai*

Việc lựa chọn cấy ghép Implant truyền thống hay cấy ghép mini - imlpant sẽ được bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân lựa chọn kỹ lưỡng và trước khi lựa chọn phương pháp, kỹ thuật, bệnh nhân được khám và chụp CT kỹ lưỡng nhằm xác định tình trạng răng miệng, vị trí răng mất, để dựa vào đó bác sĩ có thể lựa chọn phương thức điều trị thích hợp, nhằm đem lại hiệu quả sau cùng cao nhất cho bệnh nhân.

Để tìm hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về kỹ thuật cấy ghép mini - implant cũng như về vấn đề Những trường hợp phải dùng thêm mini-Implant, bạn hãy gửi câu hỏi tới trung tâm tư vấn của Nha Khoa Đăng Lưu hoặc liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để các bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status