Những trường hợp phải dùng thêm mini-Implant

Lượt xem : 1616

Ở Việt Nạm hiện nay, trồng răng đã là một trong những phương thức điều trị răng miệng đơn giản trong lĩnh vực nha khoa và bệnh nhân đã quen với các khái niệm hàm tháo lắp hoặc hàm giả cố định. Nhưng vẫn còn khá xa lạ với khái niệm cấy ghép răng Implant hoặc mini-Implant. Bởi cấy ghép Implant mới được đưa vào sử dụng còn chưa phổ biến lắm và mini – implant lại là một công nghệ mới, trong một số trường hợp nhất định có thể thay thế cho các trụ Implant truyền thống. Để giúp việc điều trị cho bệnh nhân được đơn giản hơn, dễ dàng hơn bởi mini – implant có thể hạn chế được một số nhược điểm của trụ Implant truyền thống. Nhưng không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể sử dụng thêm mini – implant vào điều trị. Vậy những trường hợp phải dùng thêm mini – implant là những trường hợp nào ?. Để tìm hiểu tới những trường hợp phải dùng thêm mini – implant vào điều trị là những trường hợp nào chúng ta tìm hiểu về khái niệm mini – implant là gì trước nhé.

những tường hợp phải dùng thêm mini-implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mini – Implant là gì ? 

Implant thực chất là một ốc vít được gắn chắc chắn và cố định vào xương hàm nơi khoảng trống chân răng bị mất, sau một thời gian chờ đợi sau khi cấy trụ Implant vào xương hàm, khi implant đã được tích hợp xương tốt, khi vết thương đã lành hẳn, một chụp răng giả thích hợp được thiết kế theo dấu răng của bệnh nhân sẽ được thực hiện trên ốc vít này. Điều này làm cho implant có một chiếc răng giống như răng thật của bạn  và hạn chế được tình trạng  ảnh hưởng lên các răng khác trên cung hàm, kỹ thuật này tránh được việc mài các răng bên cạnh để làm cầu răng. Hạn chế tuyệt đối được những tổn thương gây ra cho những răng bên cạnh răng mất.

Những tường hợp phải dùng thêm mini-implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trước đây, khi kỹ thuật cấy ghép Implant mới được đưa vào sử dụng, implant dùng để cấy vào xương hàm có đường kính trung bình khoảng 3,75 – 5 mm với chiều dài khoảng 8-12 mm, tùy điều kiện và tình trạng cụ thể của xương hàm, vị trí răng mà bác sĩ lựa chọn implant có kích thước phù hợp.
Những trường hợp phải dùng thêm mini implant

Điều gây khó khăn cho các bác sĩ trong các ca  cắm ghép implant là xương ổ răng còn lại trong khuôn hàm bệnh nhân không đủ để cắm ghép do quá trình mất răng lâu dài, xương ổ răng bị tiêu đi. Vì thế, phần lớn các trường hợp thiếu xương ổ răng để cắm ghép cần phải ghép thêm xương để đảm bảo đủ xương khi cắm ghép và để đảm bảo được ca phẫu thuật diễn ra thành công. Do vậy, việc điều trị cấy ghép Implant cho bệnh nhân trở nên phức tạp hơn bình thường và cũng có chi phí tốn kém hơn bình thường rất nhiều. Qua quá trình điều trị và sử dụng kỹ thuật Implant các bác sĩ và các chuyên gia nhận thấy để hạn chế việc phải ghép xương thì phải sử dụng các implant có kích thước nhỏ hơn. Và vì thế mà một số implant có đường kính nhỏ hơn được nghiên cứu và ra đời, những implant này được gọi là mini-implant, đường kính của nó trong khoảng từ 2,0 – 3,0mm, chiều dài thường dài hơn so với các implant truyền thống.

  những tường hợp phải dùng thêm mini-implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những trường hợp phải dùng thêm mini-Implant ?

Trong thưc tế, không phải trường hợp nào, vị trí nào cũng có thể dùng mini – implant bởi : 

Mini – implant được cấy ghép thường được sử dụng cho những trường hợp có vị trí cấy ghép răng không có lực nhai lớn. Thông thường bác sĩ hay chỉ định cấy ghép mini – implant cho các trường hợp răng trước ( răng cửa)  và trong trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên implant. Việc lựa chọn cấy ghép Implant truyền thống hay cấy ghép mini – imlpant được bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân lựa chọn kỹ lưỡng. trước khi lựa chọn phương pháp, kỹ thuật, bệnh nhân được khám và chụp CT kỹ lưỡng nhằm xác định tình trạng răng miệng,, vị trí răng mất, để dựa vào đó bác sĩ có thể kỹ lưỡng trong việc lựa chọn phương thức điều trị thích hợp, nhằm đem lại hiệu quả sau cùng cao nhất cho bệnh nhân.

Những tường hợp phải dùng thêm mini-implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để tìm hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về kỹ thuật cấy ghép mini – implant hoặc vấn đề : ” Những trường hợp phải dùng thêm mini-Implant”  hãy gửi câu hỏi tới trung tâm tư vấn của nha khoa Đăng Lưu hoặc liên hệ trực tiếp nha khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được giải đáp tỉ mỉ và rõ ràng.

 

Những trường hợp phải dùng thêm mini implantNhững trường hợp phải dùng thêm mini implant

 

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right